Bắc Giang cho phép đón du khách từ các địa phương là "vùng xanh"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khách du lịch đến Bắc Giang cần tiêm đủ hai liều vaccine phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ.

Sân golf dịch vụ Yên Dũng. Nguồn: yendunggolf.vn
Sân golf dịch vụ Yên Dũng. Nguồn: yendunggolf.vn
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt, 30 ngày qua không phát sinh ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng.
Để các hoạt động kinh tế, xã hội từng bước được bình thường trở lại, từ ngày 4/10, tỉnh Bắc Giang cho phép các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử-văn hóa, sân golf dịch vụ Yên Dũng được đón khách từ các địa phương là "vùng xanh" trên bản đồ COVID-19 (đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bắc Giang tại địa chỉ: https://drive.google.com/file/d/1ZiRWPQelUKgXo4CLT2BC2ww-SIrHedoA/view).
Cùng với đó, khách du lịch đến Bắc Giang cần tiêm đủ hai liều vaccine phòng COVID-19 (trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến Bắc Giang) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ.
Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trong quá trình hoạt động phải bảo đảm chấp hành nghiêm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định; thực hiện mở mã QR và yêu cầu tất cả khách khi đến phải khai báo y tế bằng cách quét mã QR.
Các cá nhân tham gia hoạt động tại các cơ sở trên phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch của địa phương.
Trước đó, tỉnh Bắc Giang đã cho phép các hoạt động thể dục, thể thao hoạt động trở lại; các cơ sở kinh doanh, hàng quán phục vụ ăn, uống (kinh doanh trong nhà) được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Các hoạt động tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm ngoại ngữ; các loại hình dịch vụ spa, massage, xông hơi được phép hoạt động trở lại.
Đã qua hơn một tháng, địa bàn tỉnh Bắc Giang không phát sinh thêm ca F0 ngoài cộng đồng. Trước đó, ngày 3/10, tỉnh ghi nhận một trường hợp F0 ở huyện Lục Nam, là công dân đón từ Thành phố Hồ Chí Minh về ngày 26/9 và đã được cách ly tập trung ngay khi về đến địa phương nên khả năng lây lan dịch ra cộng đồng là rất thấp.
Lũy kế đến nay, Bắc Giang có 14 F0 trong số công dân được đón về từ Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/9. Tỉnh có 15 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, một bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Để các hoạt động kinh tế-xã hội dần trở lại bình thường, cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Bắc Giang sẽ đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được 609.220 liều vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng, đạt 32,6% dân số.
Đồng Thúy (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ông Yaih (bên phải) chế biến món cơm lam truyền thống của người Jrai. Ảnh: Trần Dung

Những đầu bếp trưởng thành từ buôn làng

(GLO)- Ở các buôn làng Jrai, Bahnar vùng cao nguyên Gia Lai, có những người không qua trường lớp chính quy nhưng am hiểu ẩm thực truyền thống, chế biến nhiều món ngon. Họ được tin tưởng giao đứng bếp trong buổi tiệc của làng, ngoài ra còn góp mặt tại sự kiện, nhà hàng, quán ăn ở nhiều nơi.

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Nằm cách không xa trung tâm thành phố, công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng của người dân Đà Nẵng cũng như du khách gần xa.

Thung lũng Ia Nung mùa nước nổi như tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm

Cao nguyên mùa... nước nổi

(GLO)- Từ tháng 6 đến tháng 12 hàng năm, cao nguyên Gia Lai mang một vẻ đẹp riêng có, trải dài trên những thung lũng được hình thành từ các miệng núi lửa đã tắt. Khi nước từ triền đồi đổ xuống, cao nguyên như một tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời và đánh thức nhịp sống của cư dân phố núi.

Người Bana làm “đại sứ” du lịch cho quê hương

Khi người Bahnar làm “đại sứ” du lịch

(GLO)- Ngày càng nhiều du khách tìm đến cao nguyên Gia Lai để trải nghiệm những nét văn hóa chân thực, đặc sắc. Từ tình yêu núi rừng, một số người Bahnar đã trở thành “đại sứ” góp phần lan tỏa bản sắc truyền thống và tạo ấn tượng đẹp với khách phương xa.

null