Ba Lan đóng 4 cửa khẩu giáp với Belarus

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 23/6, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski cảnh báo nước này đang cân nhắc đóng cửa hoàn toàn biên giới với Belarus do dòng người di cư ồ ạt từ Trung Đông.
Người tỵ nạn tại biên giới Ba Lan- Belarus. Ảnh: Alamy

Người tỵ nạn tại biên giới Ba Lan- Belarus. Ảnh: Alamy

2 trong số 6 cửa khẩu ở khu vực biên giới giữa Ba Lan và Belarus vẫn đang mở cửa, với 1 cửa khẩu cho phép xe tải và các phương tiện chở khách đi qua.

Trả lời phỏng vấn báo chí về khả năng đóng cửa cả 2 cửa khẩu nói trên, Ngoại trưởng Ba Lan cho biết nước này đang xem xét các tác động đối với nền kinh tế và các cộng đồng địa phương trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Phần Lan đã đóng cửa biên giới với Nga từ tháng 11 năm ngoái sau khi hơn 1.300 người di cư, chủ yếu từ Trung Đông và Châu Phi, tràn vào nước này từ Nga trong thời gian 4 tháng. Ngoại trưởng Ba Lan cũng cáo buộc các đặc vụ Belarus đã hướng dẫn những người di cư cách tấn công lính biên phòng Ba Lan.

Tuy nhiên, các quan chức Belarus nhiều lần phủ nhận cáo buộc này. Hãng tin BELTA dẫn lời nghị sĩ Oleg Gaidukevich, lãnh đạo Đảng Dân chủ tự do của Belarus cảnh báo, việc đóng cửa biên giới sẽ “không giải quyết được vấn đề, mà chỉ làm trầm trọng thêm mọi thứ và làm xấu đi hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước láng giềng”.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

(GLO)- Sáng 15-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, HĐND tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2026-2031) đã khai mạc kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Cảnh sát biển trao đổi về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh tại Nhơn Châu.

Cảnh sát biển trao đổi về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh tại Nhơn Châu

(GLO)- Ngày 14-7, Đoàn công tác khảo sát, nắm tình hình các vùng biển, đảo ven bờ miền Trung do Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm Trưởng đoàn tổ chức hội nghị với chính quyền xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu Tam Quan

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại Tam Quan

(GLO)- Sáng 11-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu tránh trú bão Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri

Tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri

(GLO)- Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị còn tồn đọng của cử tri, nhất là những vấn đề liên quan đến đầu tư công, giải phóng mặt bằng, thực hiện chính sách và các vấn đề dân sinh bức xúc.

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026

(GLO)- Ngày 8-7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có Công điện số 45/CĐ-TTg về việc đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026.

null