Ảnh "tự sướng" tiết lộ thủ phạm giết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cảnh sát Canada cho biết họ đã bắt được hung thủ của một vụ giết người cách đây gần 3 năm nhờ vào một bức ảnh "tự sướng".
Cheyenne Rose Antoine (trái) đeo sợi dây nịt bản rộng trong bức ảnh chụp trước khi giết Brittney Gargol. Ảnh: Facebook
Cheyenne Rose Antoine (trái) đeo sợi dây nịt bản rộng trong bức ảnh chụp trước khi giết Brittney Gargol. Ảnh: Facebook
Tờ New York Post đưa tin Cheyenne Rose Antoine (21 tuổi) đã nhận tội giết người vào ngày 15-1 tại tòa án tỉnh Saskatoon. 
Nạn nhân là cô Brittney Gargol (18 tuổi), được tìm thấy đã chết gần một bãi rác vào tháng 3-2015, bên cạnh có một chiếc dây nịt bản rộng màu xanh có khóa lớn. Nguyên nhân tử vong là ngạt thở vì bị siết cổ.
Điểm mấu chốt giúp cảnh sát phát hiện ra thủ phạm là khoảng 6 giờ trước khi vụ giết người xảy ra, Antoine đã đăng một bức ảnh tự sướng chụp cùng cô Gargol trong lúc đang đeo chiếc dây nịt trên. 
Sau khi giết người, để tránh bị nghi ngờ, hung thủ đã viết lên trang Facebook của nạn nhân: "Em đâu rồi? Chị chưa nhận được tin từ em. Hy vọng em đã về nhà an toàn".
Điều này khiến Antoine lọt vào tầm ngắm của các nhà điều tra. Sau đó, họ tìm ra bức ảnh "tự sướng" và ra lệnh bắt giữ Antoine vào năm 2017.
Đài CBC dẫn lời Antoine cho biết cô này và nạn nhân là bạn thân. Vào ngày hôm đó, họ ra ngoài uống rượu và xảy ra mâu thuẫn. Antoine khẳng định không nhớ gì về việc siết cổ Gargol đến chết nhưng cũng không phủ nhận việc mình đã giết bạn thân. "Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân" - cô này nói tại phiên tòa.
Theo đài BBC, Antoine bị kết án 7 năm tù giam vì tội giết người.
Bảo Hạnh (NY Post, BBC, Reuters, NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

null