(GLO)- Những năm qua, Gia Lai đã từng bước tạo lập môi trường thuận lợi nhằm hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST), góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.
(GLO)- Nhiều người trẻ vẫn luôn cố gắng thoát khỏi ruộng rẫy bằng cách lên thành phố học tập, làm việc. Song vẫn có những bạn trẻ ở Gia Lai đi ngược làn sóng ấy, bỏ phố về quê để làm nông nghiệp sạch. Trong số này có những người đang nỗ lực với khát vọng nâng tầm giá trị sản phẩm cà phê, loại cây trồng chủ lực của tỉnh và cả vùng Tây Nguyên.
(GLO)- Vỏ cà phê vốn được xem là phế phẩm trong nông nghiệp, nhưng bằng sự sáng tạo, anh Đoàn Anh Tuấn (thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã chế biến thành một loại thức uống có giá trị kinh tế. Đó là trà Cascara-một loại trà 100% từ vỏ và hoa cà phê Robusta.