Ảnh chụp nữ sinh ăn chè tại Hội An đoạt giải quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bức ảnh Thưởng thức (Enjoying) của nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn đã đoạt giải nhất (First Prize) ở thể loại Thức ăn đường phố (Street food) của cuộc thi ảnh quốc tế Pink lady food photographer of the year.

 
 Tác phẩm Thưởng thức - Ảnh: Trần Việt Văn
Tác phẩm Thưởng thức - Ảnh: Trần Việt Văn


Thưởng thức ghi lại hình ảnh các nữ sinh ăn chè tại phố cổ Hội An, địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam. Trần Việt Văn cho biết anh chụp bức ảnh vào tháng 12.2020. “Hình ảnh những nữ sinh vui vẻ ăn chè khiến tôi cảm thấy cuộc sống thật đáng yêu mặc dù chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Hình ảnh này cũng cho thấy một Việt Nam an toàn với những nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19”, Trần Việt Văn chia sẻ.

Bên cạnh đó, ở thể loại Thức ăn trên bàn (Food at the table), một nhiếp ảnh gia khác của Việt Nam là Nguyễn Huy Thông đã nhận giải nhất với bức ảnh Bữa sáng ở chợ phiên (Breakfast at weekly market) chụp ảnh người dân đang ăn phở tại một chợ phiên địa phương.

Pink lady food photographer of the year là cuộc thi ảnh quốc tế hàng đầu về ẩm thực, thực phẩm, món ăn, được tổ chức thường niên tại Anh. Năm nay là năm thứ 10 cuộc thi được diễn ra, có hơn 10.500 bức ảnh của các tác giả từ hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới gửi tới tranh giải.

Theo NGỌC AN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

(GLO)- Đầu tháng 6 này, Lữ Hồng ra mắt tập thơ mới nhất mang tên “Ô cửa vẫn sáng đèn” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn). 50 bài trong tập là man mác nỗi lòng của người ngoài 30 tuổi, đã đủ cho những rắn rỏi nhìn nhận, soi rọi vào mình và thế giới xung quanh.
Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

(GLO)- Khác với vẻ ngoài đầy cá tính, 2 tập truyện thiếu nhi “Những chiếc sừng xinh đẹp” và “Cổ tích trưa” (Nhà xuất bản Kim Đồng, 2024) của tác giả Lê Thị Kim Sơn-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đem đến cho chúng ta có một góc nhìn mới lạ về chị.

Thơ Phạm Thanh Dũng: Lời tỏ tình mùa hạ

Thơ Phạm Thanh Dũng: Lời tỏ tình mùa hạ

(GLO)- "Lời tỏ tình mùa hạ" là một bài thơ tình đầy lãng mạn, giàu hình ảnh của tác giả Phạm Thanh Dũng. Trong cơn mưa mùa hạ, chút nắng chiều hoàng hôn, gió mênh mang, lòng chàng trai nhận ra tình yêu chân thành dành cho cô gái, lòng bỗng thoảng chút bâng khuâng "tình ta có đậm đà"...