Ảnh chụp nữ sinh ăn chè tại Hội An đoạt giải quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bức ảnh Thưởng thức (Enjoying) của nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn đã đoạt giải nhất (First Prize) ở thể loại Thức ăn đường phố (Street food) của cuộc thi ảnh quốc tế Pink lady food photographer of the year.

 
 Tác phẩm Thưởng thức - Ảnh: Trần Việt Văn
Tác phẩm Thưởng thức - Ảnh: Trần Việt Văn


Thưởng thức ghi lại hình ảnh các nữ sinh ăn chè tại phố cổ Hội An, địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam. Trần Việt Văn cho biết anh chụp bức ảnh vào tháng 12.2020. “Hình ảnh những nữ sinh vui vẻ ăn chè khiến tôi cảm thấy cuộc sống thật đáng yêu mặc dù chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Hình ảnh này cũng cho thấy một Việt Nam an toàn với những nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19”, Trần Việt Văn chia sẻ.

Bên cạnh đó, ở thể loại Thức ăn trên bàn (Food at the table), một nhiếp ảnh gia khác của Việt Nam là Nguyễn Huy Thông đã nhận giải nhất với bức ảnh Bữa sáng ở chợ phiên (Breakfast at weekly market) chụp ảnh người dân đang ăn phở tại một chợ phiên địa phương.

Pink lady food photographer of the year là cuộc thi ảnh quốc tế hàng đầu về ẩm thực, thực phẩm, món ăn, được tổ chức thường niên tại Anh. Năm nay là năm thứ 10 cuộc thi được diễn ra, có hơn 10.500 bức ảnh của các tác giả từ hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới gửi tới tranh giải.

Theo NGỌC AN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thơ Lữ Hồng: Những gương mặt hoa cài

Thơ Lữ Hồng: Những gương mặt hoa cài

(GLO)- Bằng hình ảnh thiên nhiên giàu biểu cảm, bài thơ "Những gương mặt hoa cài" của Lữ Hồng gợi nên vẻ đẹp bình yên ẩn sâu trong nhịp sống phố thị. Lời thơ không chỉ là hoài niệm, mà còn là nơi gửi gắm tình yêu, ký ức và những giấc mơ không lời giữa tháng năm xoay vần.

Thơ Sơn Trần: Phía Trường Sơn

Thơ Sơn Trần: Phía Trường Sơn

(GLO)- Bài thơ "Phía Trường Sơn" của Sơn Trần là khúc trầm sâu lắng về nỗi nhớ và sự hy sinh lặng thầm phía hậu phương. Tháng Tư về trên biên cương đầy cỏ xanh và chiều sương phủ trắng, nỗi nhớ hòa quyện cùng đất trời, tạo nên một bản tình ca sâu lắng dành cho cha-người lính năm xưa.

Khẳng định sức sống bất tận của văn học nghệ thuật trong đời sống tinh thần Nhân dân

Khẳng định sức sống bất tận của văn học nghệ thuật trong đời sống tinh thần Nhân dân

(GLO)- Đó là phát biểu của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn tại hội nghị tổng kết 50 năm nền văn học nghệ thuật tỉnh Gia Lai sau ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) diễn ra vào sáng 23-4 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

Nơi “Ngọn lửa cao nguyên” rực sáng

Nơi “Ngọn lửa cao nguyên” rực sáng

(GLO)- Trong kho tàng âm nhạc Việt Nam có nhiều ca khúc không chỉ đơn thuần là tác phẩm nghệ thuật mà còn là biểu tượng của một vùng quê. Nơi ấy, tình yêu và nỗi nhớ không thể phai mờ. “Ngọn lửa cao nguyên” của nhạc sĩ Trần Tiến chính là một trong những ca khúc như thế.

“Lặng lẽ trưởng thành” cùng sách

“Lặng lẽ trưởng thành” cùng sách

(GLO)- “Dáng vẻ của một người yên lặng đọc sách khá giống với những gì tôi cảm thấy khi nghĩ về một người đang trưởng thành trong lặng lẽ”-đó là cảm nhận của chị Trần Thị Kim Phùng Thủy-Trưởng ban Điều hành dự án “Văn hóa đọc Gia Lai” về giá trị sâu bền mà sách mang lại.