Ảnh chụp nữ sinh ăn chè tại Hội An đoạt giải quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bức ảnh Thưởng thức (Enjoying) của nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn đã đoạt giải nhất (First Prize) ở thể loại Thức ăn đường phố (Street food) của cuộc thi ảnh quốc tế Pink lady food photographer of the year.

 
 Tác phẩm Thưởng thức - Ảnh: Trần Việt Văn
Tác phẩm Thưởng thức - Ảnh: Trần Việt Văn


Thưởng thức ghi lại hình ảnh các nữ sinh ăn chè tại phố cổ Hội An, địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam. Trần Việt Văn cho biết anh chụp bức ảnh vào tháng 12.2020. “Hình ảnh những nữ sinh vui vẻ ăn chè khiến tôi cảm thấy cuộc sống thật đáng yêu mặc dù chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Hình ảnh này cũng cho thấy một Việt Nam an toàn với những nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19”, Trần Việt Văn chia sẻ.

Bên cạnh đó, ở thể loại Thức ăn trên bàn (Food at the table), một nhiếp ảnh gia khác của Việt Nam là Nguyễn Huy Thông đã nhận giải nhất với bức ảnh Bữa sáng ở chợ phiên (Breakfast at weekly market) chụp ảnh người dân đang ăn phở tại một chợ phiên địa phương.

Pink lady food photographer of the year là cuộc thi ảnh quốc tế hàng đầu về ẩm thực, thực phẩm, món ăn, được tổ chức thường niên tại Anh. Năm nay là năm thứ 10 cuộc thi được diễn ra, có hơn 10.500 bức ảnh của các tác giả từ hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới gửi tới tranh giải.

Theo NGỌC AN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tối ngày 4-10, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

(GLO)- Tôi mượn câu thơ “Ung dung thanh thản giữa mây trời” trong bài mở đầu tập “Vân không” để giới thiệu tập thơ mới của Ngô Thanh Vân. “Vân không” ghi dấu sự trở lại của nữ thi sĩ sau 8 năm chị không xuất bản cuốn sách nào về thơ.

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

(GLO)- Hơn 20 năm nuôi mộng văn chương, nhà thơ Ngô Thanh Vân đã trình làng 5 tập thơ, 2 tập truyện ngắn, 2 tập tản văn. Với chị, khi đường văn chạm vào trái tim sẽ trở thành tình yêu biết hát bởi mong muốn của người viết là được đồng hành với bạn đọc bằng những điều bình dị, chân thành nhất.

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

(GLO)- Tham gia Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2025, các tay máy Gia Lai đã đạt giải thưởng cao hoặc có tác phẩm được chọn triển lãm, củng cố kỳ vọng về lứa nghệ sĩ kế thừa với tố chất trẻ trung, tư duy nhanh nhạy và cực kỳ nghiêm túc trong sáng tạo nghệ thuật.

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Sau thành công vang dội của bản điện ảnh, "Mưa đỏ" tiếp tục gây “cơn sốt” trên thị trường xuất bản. Nhiều hiệu sách cho biết độc giả phải chờ tới 15-20 ngày mới nhận được tiểu thuyết. Hiện tại, lượng đặt hàng sách đã vượt xa dự đoán, lên tới hàng chục nghìn cuốn chỉ trong ít ngày.

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

(GLO)- Cồng chiêng của người Jrai và người Bahnar cùng sinh sống trên mảnh đất Gia Lai đã hòa quyện trong mạch nguồn chung của bản sắc-niềm tự hào văn hóa truyền thống. Tiếng cồng chiêng nối liền con người với đất trời, gắn kết bền chặt cộng đồng nơi rừng núi.

Đồng đội

Đồng đội

(GLO)- Cả nhà không yên tâm khi bố quyết định theo đoàn Cựu chiến binh về Quảng Trị thăm lại chiến trường xưa. Bố vừa trải qua một đợt điều trị dài vì thoái hóa khớp, đầu gối đau nhức, đi lại rất khó khăn.

Lan tỏa văn hóa đọc

Lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu

(GLO)- Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức thu hút nhiều cá nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia. Bằng tình yêu với sách, họ đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu.

null