4 món ăn nhẹ thân thiện với người bệnh tiểu đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày nay bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường) đều có ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già. Chế độ ăn uống không lành mạnh, lối sống căng thẳng, chu kỳ ngủ không đủ giấc... góp phần gây ra bệnh tiểu đường.

Trứng luộc cũng làm no lâu, hạn chế nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch, tiểu đường ẢNH: SHUTTERSTOCK
Trứng luộc cũng làm no lâu, hạn chế nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch, tiểu đường ẢNH: SHUTTERSTOCK
Bệnh nhân tiểu đường cần ăn thức ăn đều đặn và theo khẩu phần nhỏ. Pooja Banga, chuyên gia trong lĩnh vực ăn kiêng và dinh dưỡng, chia sẻ một số lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh thân thiện với bệnh tiểu đường được làm giàu với protein, chất xơ và chất béo lành mạnh, theo Times of India.
1. Salad bơ đậu phộng táo

Táo ăn với bơ đậu phộng. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Táo ăn với bơ đậu phộng. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Táo có vitamin B, C và kali trong khi bơ đậu phộng chứa magiê, mangan và vitamin E. Táo cũng giúp bảo vệ tế bào tuyến tụy với sự trợ giúp của chất chống ô xy hóa polyphenol trong đó. Vì vậy, chúng đã tạo ra một kết hợp tốt cho sức khỏe dành cho những người có lượng đường trong máu tăng đột biến. Trộn hai thành phần này và bạn có thể dùng nó ở bất cứ đâu.
2. Trứng luộc
Protein có lợi để kiểm soát lượng đường đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2. Trứng luộc cũng làm no lâu, hạn chế nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch. Bạn có thể ăn trứng luộc với salad rau trộn để tăng cường hàm lượng chất xơ, theo Times of India.
3. Rau luộc
Rau luộc là một lựa chọn tốt để ngăn chặn cơn đói thường xuyên cho bệnh nhân tiểu đường. Chọn các loại rau như cà rốt, ớt chuông, củ dền, rau bina (cải bó xôi), bông cải xanh... chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất.
4. Thanh năng lượng tự chế
Những thanh năng lượng tự chế này chứa 3 yếu tố chính như chất xơ, protein và chất béo lành mạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bạn có thể dễ dàng làm những thanh này tại nhà, loại bỏ những thanh làm sẵn có đường.
Các thành phần chính là yến mạch, bơ đậu phộng, các loại hạt và quả hạch khác nhau… không cần nướng. Những thanh này rất thuận tiện để mang theo và do đó bạn có thể ăn chúng trong thời gian nghỉ giải lao công việc của bạn, theo Times of India.
Theo Khuê Nguyễn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm biến động đường huyết mà còn gây ra những tác động kỳ lạ với sức khỏe.
3 người ngộ độc nặng do ăn bọ cánh cứng

3 người ngộ độc nặng do ăn bọ cánh cứng

(GLO)- Chiều 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện này đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bọ cánh cứng (một số tỉnh phía Bắc gọi là sâu ban miêu).