24 giờ qua, Gia Lai thêm 37 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-10, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 7 giờ ngày 15-10 đến 7 giờ ngày 16-10, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 3.487 người, ghi nhận 37 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Ngoài ra, có 16 mẫu nghi ngờ đang xét nghiệm lại.

Các trường hợp dương tính mới ghi nhận gồm: 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân Đ.T.D.K. (test nhanh dương tính ở Phòng khám Đa khoa Bình An, TP. Pleiku), 2 trường hợp này ở huyện Kbang; 3 trường hợp là F1 của bệnh nhân N.T.A. (test nhanh dương tính tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku) và 32 trường hợp là người từ vùng dịch trở về địa phương đang cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh.

 Nhân viên y tế lấy mẫu xet nghiệm cho người dân. Ảnh: Bá Bính
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Bá Bính


Như vậy, tính từ ngày 26-4-2021 đến 7 giờ ngày 16-10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 954 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; đã có 4 ca tử vong; hiện nay có 571 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Từ 8 giờ ngày 15-10 đến 6 giờ ngày 16-10, tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý tiếp nhận 416 công dân; hiện có 14.755 công dân đang cách ly tập trung tại 78 cơ sở (trong đó có 404 phụ nữ có thai, 2.081 trẻ em). Ngoài ra, còn có 432 trường hợp đang cách ly tại 4 khách sạn trên địa bàn TP. Pleiku.

Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 970/KH-UBND ngày 20-7-2021 của UBND tỉnh về tổ chức đón công dân của tỉnh Gia Lai có hoàn cảnh khó khăn, cấp bách từ vùng dịch về địa phương, sáng 16-10, tỉnh Gia Lai tổ chức đón 496 công dân Gia Lai (tổng số đăng ký trước đó là 604 người) đang làm việc, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn về địa phương. Cụ thể: Thời gian đón xuất phát lúc 9 giờ, ngày 16-10 (1 xe chở lực lượng của tỉnh đi đón), đón về Gia Lai lúc 15 giờ ngày 17-10 (14 xe ô tô 44 chỗ nằm). Các địa điểm đón tại 3 địa phương: đã thống nhất với các địa phương và thông báo cho công dân, đã phân số lượng xe đón theo số lượng công dân ở 3 địa phương. Các sở, ngành đã chuẩn bị chu đáo công tác đón. Trong chiều 16-10, tiếp tục liên hệ với công dân để chốt danh sách cuối cùng.

Về vấn đề cách ly tập trung công dân sau khi đón về, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã bố trí khu cách ly tập trung với sức chứa khoảng 600 người tại Trường Cao đẳng Gia Lai (cơ sở 2, Trường Trung cấp y cũ).

Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 441/QĐ-UBND của UBND tỉnh, tính đến ngày 15-10, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ gần 62 tỷ đồng.

Tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết; khi phát hiện người đi từ vùng dịch về, người nhập cảnh vào địa phương... phải kịp thời thông báo cho chính quyền để kiểm tra. Đề nghị người dân luôn nâng cao cảnh giác nhưng không hoang mang, lo lắng; tích cực đồng hành và thực hiện tốt các giải pháp phòng-chống dịch.  

 

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Trung kiểm tra chức năng vận động của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai đạt chuẩn quốc tế trong điều trị đột quỵ

(GLO)- Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai vừa được Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao chứng nhận Bạch kim. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ y bác sĩ, đưa Bệnh viện trở thành một trong số ít đơn vị y tế tuyến tỉnh đạt chuẩn quốc tế trong cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

(GLO)- Trong một nghiên cứu vừa được công bố vào ngày 22-7 trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, trung bình, não của người trưởng thành sống qua đại dịch Covid-19 sẽ lão hóa nhanh hơn 5,5 tháng so với trước đại dịch.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh làm thủ tục đăng ký khám bệnh cho bệnh nhân bằng Căn cước công dân. Ảnh: Thảo Khuy

Kinh nghiệm tích lũy tạo thế chủ động

(GLO)-Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế thời gian qua đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó, việc triển khai bệnh án điện tử (EMR) được xem là một bước tiến quan trọng, cho thấy hiệu quả rõ rệt trong thực tiễn.

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm & TPCN Hương Hoàng do sản xuất, buôn bán lưu thông trên thị trường lô sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 không phù hợp với thông tin về sản phẩm đã công bố.

Nghiện rượu - tan vỡ mái ấm, rối loạn tâm thần

Nghiện rượu - tan vỡ mái ấm, rối loạn tâm thần

(GLO)- Tại Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, nhiều bệnh nhân đang điều trị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu. Điều đáng nói, sau thời gian điều trị khỏi bệnh về nhà, họ lại tái nghiện rượu, khiến gia đình xung đột, người thân xa lánh, mái ấm đổ vỡ...

Thuốc Femancia

Gia Lai: Cảnh báo về thuốc Femancia và hai sản phẩm thực phẩm không còn hiệu lực lưu hành

(GLO)- Sở Y tế vừa ban hành văn bản thông báo thu hồi toàn bộ thuốc Femancia, số đăng ký VD-27929-17, do vi phạm mức độ 2 theo quy định của Bộ Y tế. Đây là loại thuốc có dạng viên nang cứng, chứa sắt nguyên tố (dưới dạng sắt fumarat) và acid folic, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Me Di Sun sản xuất.

null