2 cửa hàng xăng dầu tự ý ngừng bán bị xử phạt 45 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hai cửa hàng xăng dầu tại Hà Tĩnh tự ý ngừng bán hàng khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng nên đã bị xử phạt hành chính theo quy định.
Cửa hàng xăng dầu Sơn Trà bị phạt 30 triệu đồng. Ảnh: TT
Cửa hàng xăng dầu Sơn Trà bị phạt 30 triệu đồng. Ảnh: TT
Chiều nay (22.2), thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết, đội Quản lý thị trường số 5 của Cục vừa xử phạt Cửa hàng xăng dầu Sơn Trà thuộc Công ty TNHH Hương Huyền (đóng tại thôn 5, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn) 30 triệu đồng về hành vi ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản và không ghi tên thương nhân phân phối xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng.
Đội Quản lý thị trường số 5 cũng xử phạt 15 triệu đồng đối với cửa hàng xăng dầu Sơn Lĩnh (Hương Sơn) thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Bảo Duy Hà Tĩnh về hành vi ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản theo quy định.

Cửa hàng xăng dầu Sơn Lĩnh bị phạt 15 triệu đồng. Ảnh: TT.
Cửa hàng xăng dầu Sơn Lĩnh bị phạt 15 triệu đồng. Ảnh: TT
Trước đó, do nguồn cung xăng dầu khan hiếm, cộng với giá xăng dầu chưa được liên bộ Tài chính - Công thương điều chỉnh trong khi giá dầu thế giới tăng cao nên nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên cả nước kêu thua lỗ, xuất hiện tình trạng một số cửa hàng xăng dầu đóng cửa, găm hàng.
Tại Hà Tĩnh, ngày 10.2, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng cửa hàng xăng dầu đóng cửa, găm hàng để đảm bảo cung ứng xăng dầu trên địa bàn. Thực hiện chỉ đạo trên của tỉnh, Cục QLTT Hà Tĩnh đã kiểm tra và phát hiện có 2 cửa hàng xăng dầu nêu trên vi phạm.
Theo Trần Tuấn (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null