10 đề cử đáng chú ý của Du lịch VN tại Giải thưởng World Travel Awards 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Tổng cục Du lịch, ngành Du lịch Việt Nam đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng khi vinh dự được đề cử tại 10 hạng mục trong hệ thống Giải thưởng World Travel Awards năm 2022.

 
Du lịch Việt Nam vinh dự nhận 10 để cử tại giải thưởng World Travel Awards 2022. Ảnh: LĐ
Du lịch Việt Nam vinh dự nhận 10 để cử tại giải thưởng World Travel Awards 2022. Ảnh: LĐ
Được biết, World Travel Awards (WTA - Du lịch thế giới WTA) là giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành Du lịch trên mọi lĩnh vực.
Năm 2022 cũng là lần thứ 29 WTA tổ chức các hoạt động bình chọn và trao giải thưởng. Hoạt động bình chọn cho các giải thưởng cấp khu vực và châu lục để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất tranh giải cấp toàn cầu.
Theo đó, ngành Du lịch Việt Nam vinh dự được đề cử 10 hạng mục gồm Điểm đến hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến di sản hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến văn hóa hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến bãi biển hàng đầu Châu Á 2022; Cơ quan du lịch hàng đầu Châu Á 2022 (Tổng cục Du lịch); Điểm đến thành phố hàng đầu Châu Á 2022 và Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu Châu Á 2022.

Việt Nam là một trong những điểm đến yêu thích của du khách quốc tế. Ảnh: LĐ
Việt Nam là một trong những điểm đến yêu thích của du khách quốc tế. Ảnh: LĐ
Tổng cục Du lịch cũng mong muốn nhận được sự hưởng ứng của người dân, du khách cùng bình chọn cho Du lịch Việt Nam tập trung vào các hạng mục Điểm đến hàng đầu Châu Á, Điểm đến di sản/văn hóa/du lịch bền vững hàng đầu Châu Á. Thời gian bình chọn kéo dài từ nay đến hết ngày 31.8.2022.
Trước đó, Việt Nam từng 3 lần trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á, nhiều lần dẫn đầu khu vực tại các hạng mục di sản, văn hóa, du lịch bền vững từ năm 2018 đến năm 2021. Vì vậy, việc bình chọn lần này sẽ giúp cho Du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng của WTA.
Đây cũng là niềm tự hào không chỉ của riêng ngành Du lịch mà còn của con người Việt Nam khi hình ảnh Việt Nam an toàn và tuyệt đẹp được truyền tải rộng khắp các kênh truyền thông nước ngoài, góp phần tăng cường truyền thông mời khách du lịch quốc tế trở lại, trải nghiệm một Việt Nam đầy sức sống với thiên nhiên tươi đẹp và nền văn hóa đầy bản sắc được quốc tế tôn vinh.
Theo Thanh Hương (LĐO)

https://laodong.vn/van-hoa/10-de-cu-dang-chu-y-cua-du-lich-vn-tai-giai-thuong-world-travel-awards-2022-1053682.ldo

Có thể bạn quan tâm

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Thời điểm này, những cánh đồng ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ. Du khách không khỏi ngất ngây trước vẻ đẹp ruộng bật thang mùa nước đổ

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

(GLO)- Hẳn nhiên, các điểm du lịch sinh thái tại Gia Lai có sức hút mạnh mẽ chính bởi lợi thế mà thiên nhiên ban tặng như những cánh rừng, con thác cùng nét văn hóa bản địa đặc sắc. Song có lẽ vẫn cần thêm một số “điểm cộng” để mang đến trải nghiệm ấn tượng hơn nữa cho du khách.

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 5 đến hết 7-6 tại thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).