.

Gia Lai: Phát động "Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm"

Thứ Ba, 17/04/2018, 06:15 [GMT+7]
.

(GLO)- Lễ phát động diễn ra vào sáng 16-4 tại Sân vận động huyện Ia Grai, Gia Lai do Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
 

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: N.N
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: N.N

Tham dự lễ phát động có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện 150 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo người dân huyện Ia Grai.

Tại lễ phát động, ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh kêu gọi các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế triển khai các hoạt động bảo đảm VSATTP.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến. Các đơn vị trong ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền về VSATTP, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm nhằm từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Sau lễ phát động, đại diện các sở, ban, ngành, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã tham gia diễu hành hưởng ứng “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm” dọc theo một số tuyến đường chính của huyện Ia Grai.

Như Nguyện

.