.

(GLO)- Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến ngày Giáng sinh. Giáo dân khắp các địa phương trong tỉnh đang đón đợi một mùa Noel nữa trong không khí vui tươi, phấn khởi.
 
Mục sư Huỳnh Duy Linh-Trưởng ban Đại diện Hội Thánh Tin lành miền Nam-Việt Nam tại Gia Lai, cho biết: Giáng sinh năm nay, bà con theo đạo Tin lành có rất nhiều niềm vui mới. Đó là quyền tự do tín ngưỡng được đảm bảo, đời sống kinh tế-xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, chương trình xóa đói giảm nghèo phát huy hiệu quả, nhiều dự án xây dựng nông thôn mới và bảo tồn văn hóa mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

 

Chuẩn bị cho đêm Giáng sinh. Ảnh: Thanh Nhật
Chuẩn bị cho đêm Giáng sinh. Ảnh: Thanh Nhật

Nhờ đó mà đức tin, đường hướng sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc thêm phần ý nghĩa. Trong dịp đón mừng Noel năm nay, Hội Thánh Tin lành miền Nam-Việt Nam luôn vận động các giáo phẩm, chức việc và bà con giáo dân tích cực học hỏi, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau để nhân lên tình yêu thương và những việc làm có ích cho cộng đồng.

Những ngày này, mọi người có thể cảm nhận được không khí hân hoan chuẩn bị đón mừng Noel khi đến thăm các chi hội Tin lành miền Nam-Việt Nam. Bà con giáo dân đang khẩn trương thu xếp công việc thường ngày để mua sắm nguyên vật liệu làm hang đá, làm cỗ xe tuần lộc với những cây thông, chuông thánh, người nộm tuyết, ông già Noel, dây điện màu, dây kim tuyến lấp lánh, vòng nguyệt quế lung linh... Anh Puih Rin (làng Brel, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) bộc bạch: “Năm nay, dân làng mình làm ăn khá hơn nên có điều kiện mua thêm quần áo mới, trang trí những hang đá đẹp, cây thông xanh... Chắc chắn Noel năm nay sẽ vui hơn nhiều”. Còn Mục sư Siu Pek-Quản nhiệm chi hội Tin lành plei Bông Phun (xã Chư Á, TP. Pleiku) thì vui mừng: “Chi hội plei Bông Phun hiện có hơn 300 hộ với trên 1.000 tín hữu. Bà con giáo dân ở đây được tự do học hành, tự do tín ngưỡng, được hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, vay vốn ưu đãi làm ăn. Ai cũng phấn khởi, chăm chỉ làm ăn, làm theo những điều Thiên Chúa răn dạy là sinh sống hòa thuận, không dối trá, không rượu chè bê tha, không nghe lời kẻ xấu”.

Theo Mục sư Huỳnh Duy Linh, toàn tỉnh hiện có 64 chi hội Tin lành miền Nam-Việt Nam, trong đó có 4 chi hội mới thành lập; 77 giáo phẩm, trong đó có 22 mục sư, 44 mục sư nhiệm chức; hơn 130 ngàn tín hữu. Thời gian qua, chức sắc, chức việc, giáo dân theo đạo Tin lành miền Nam-Việt Nam luôn thực hiện đúng giáo lý, giáo luật của Hội thánh và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Lãnh đạo các cấp, các ban ngành cũng thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà động viên các chức sắc, chức việc, động viên giáo dân sống tốt đời-đẹp đạo, góp phần xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Trao đổi với P.V, ông Hồ Hải Tần-Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, cho biết: “Nhiều ngày qua, lãnh đạo các cấp, các ban ngành đã đến thăm hỏi, tặng quà các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân tại các địa phương trong tỉnh. Bà con theo đạo Công giáo, đạo Tin lành thuần túy đều nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa đồng với bà con không theo tôn giáo, cùng nhau tương trợ thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân, tích cực xây dựng nông thôn mới, góp phần chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”.

Hoàng Cư

.