.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai: Năm 2017 phấn đấu đạt 4,8 tỷ đồng

07:43 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 26-4, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Quỹ năm 2016 và triển khai kế hoạch vận động Quỹ năm 2017. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà cùng các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ, các doanh nghiệp, nhà tài trợ tham dự Hội nghị.
 

Ảnh: Đ.Y
Ảnh: Đ.Y

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Thành-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh báo cáo kết quả hoạt động Quỹ năm 2016. Cụ thể, trong năm 2016, Quỹ đã vận động được trên 4,6 tỷ đồng. Từ số tiền vận động được, Hội đồng Quản lý Quỹ đã phối hợp với các đơn vị thành viên tổ chức thực hiện các chương trình hoạt động, như: khám sàng lọc phẫu thuật miễn phí các chương trình tim bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch, dị tật cơ xương khớp, các bệnh về mắt. Bên cạnh đó, Quỹ còn cấp học bổng, tặng dụng cụ học tập, xe đạp, xây dựng sửa chữa trường học, giếng nước, nhà ở... giúp cho trên 6.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu-xa thêm điều kiện đến trường, hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Huỳnh Nữ Thu Hà, nhấn mạnh: Thời gian qua, Hội đồng Quản lý Quỹ đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhất là đã tổ chức các đoàn đến trực tiếp các đơn vị, doanh nghiệp vận động Quỹ. Nhờ đó, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh đã tích cực đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Quỹ có nhiều điều kiện giúp đỡ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh. Để Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, Hội đồng Quản lý Quỹ có thư ngỏ kêu gọi, phấn đấu năm 2017 vận động gần 4,8 tỷ đồng để Quỹ hỗ trợ trực tiếp cho 6.482 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng Quản lý Quỹ cũng đề xuất UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân và Hội động Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc vận động Quỹ năm 2016.

Đinh Yến

.
Bình luận (0)
.
.