.

Bàn giao Nhà Tình nghĩa cho hộ nghèo đón Tết Nguyên đán

Thứ Năm, 01/02/2018, 07:21 [GMT+7]
.
(GLO)- Để giúp cho hộ nghèo đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trong ngôi nhà khang trang, ấm cúng, vui vẻ, sáng 31-1 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức nghiệm thu và bàn giao 4 Nhà Tình nghĩa cho 4  hộ nghèo bị sập nhà do ảnh hưởng của mưa bão, lốc xoáy năm 2017. Đó là các hộ gia đình ông Angưi, ông Aroi, ông Ngin và ông Mem. Cả 4 hộ đều ở làng Đê Bơ Tưk, xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang. 
 
 
 Bàn giao Nhà Tình nghĩa cho hộ nghèo. Ảnh: Hà Xuyên
Bàn giao Nhà Tình nghĩa cho hộ nghèo. Ảnh: Hà Xuyên
 
Mỗi ngôi nhà có diện tích trên 50 m2, được xây dựng theo kiểu nhà sàn truyền thống của người Bahnar, trụ đổ bê tông, vách và mái lợp tol, sàn lót gỗ. Kinh phí xây dựng bốn ngôi nhà hơn hơn 200 triệu đồng. Trong đó, mỗi căn nhà được Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ 45 triệu đồng. Các hộ gia đình bỏ thêm cây và ván, người thân và bà con trong làng giúp đỡ ngày công.
 
Tại lễ bàn giao nhà, ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã động viên các hộ nghèo không may bị thiên tai nay có được những ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững và đón Tết an vui, đầm ấm.
Hà Xuyên
.