Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ những túi đựng thức ăn gây ra nếu chúng đã từng được sử dụng để đựng thực phẩm tươi sống như cá, thịt và sau đó được sử dụng đựng thực phẩm khác.
Ảnh minh họa
Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc (FSA) cho biết những túi xách này có thể chứa những vi khuẩn có hại có thể gây nên bệnh dạ dày.
Những người đi chợ hay đi siêu thị nên có nhiều túi để đựng riêng biệt những thực phẩm tươi sống, những thực phẩm đã được chế biến và những đồ dùng hằng ngày chẳng hạn như thuốc tẩy nhằm tránh nhiễm khuẩn.
Những túi này có thể đánh dấu bằng màu sắc hoặc ghi nhãn khi được sử dụng lại để tránh nhầm lẫn, theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc.
Nếu những túi này bị thức ăn hay thuốc tẩy dính vào, chúng không nên được dùng nữa.
“Thậm chí nếu chúng ta sử dụng những túi vải đựng thức ăn nhưng vẫn chưa bị dính bẩn sau một vài lần sử dụng thì chúng ta cũng nên giặt chúng thường xuyên khi muốn sử dụng chúng để đựng thực phẩm tươi sống”, BBC trích dẫn thông tin trên web của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc.
Ví dụ, khi chúng ta mua gà đã được chế biến và đóng gói sẵn. Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc, bao bì đóng gói những con gà này có thể chứa vi khuẩn campylobacter gây ngộ độc ở Anh.
Sau khi ăn thực phẩm nhiễm vi khuẩn campylobacter khoảng một vài ngày, người ăn sẽ bị đau bụng, tiêu chảy nặng và thỉnh thoảng ói mửa.
(GLO)- Từ ngày 23 đến 26-4, tại TP. Pleiku, 55 cán bộ, nhân viên y tế của 55 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ tham gia 2 lớp tập huấn triển khai các hoạt động phòng-chống đái tháo đường do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức.
Các chuyên gia nhận định rằng sốt xuất huyết không còn là bệnh phát triển theo chu kỳ mà năm nào cũng có số ca mắc cao do biến đổi khí hậu, môi trường và đặc điểm dân cư.
(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, Ngày Thế giới phòng-chống sốt rét 25-4-2024 với chủ đề: “Dồn tổng lực về đích để loại trừ sốt rét tại Việt Nam”.
(GLO)- Từ ngày 23 đến 25-4, tại TP. Pleiku,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính cho 34 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác dinh dưỡng tuyến huyện thuộc Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024.
Nước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng, tuy nhiên theo chuyên gia không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, kẻo gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe.
(GLO)- Những năm qua, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đình Nghĩa-Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) đã giúp nhiều người bệnh tìm được sự sống giữa lằn ranh sinh tử.
Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Muối là một trong những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều muối có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe.
(GLO)- Ngày 19-5, WHO thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh và hiện đang xác minh virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.
(GLO)- Mua sản phẩm Detox Táo giảm cân qua mạng, sau 10 ngày sử dụng, cô gái ở Hà Nội phải nhập viện điều trị tại Bệnh viên Bạch Mai do đột ngột mất thị lực, tổn thương não.