Xử lý hình sự 2 đối tượng tham ô tại Saigonbank

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lợi dụng sơ hở, không nắm rõ quy trình tiếp quỹ ATM của các nhân viên, 2 đới tượng  đã tham ô hơn 9 tỉ đồng của Saigonbank.

Vụ án này từng được xét xử nhưng mâu thuẫn số tiền nên tòa trả hồ sơ
Vụ án này từng được xét xử nhưng mâu thuẫn số tiền nên tòa trả hồ sơ



Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án tham ô xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank).

Công an TP HCM đề nghị truy tố Phạm Văn Minh (SN 1979; nguyên Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh thẻ (TTKDT) và Dương Xuân Hùng (SN 1981; nguyên nhân viên TTKDT) cùng về tội "Tham ô tài sản".

Liên quan trong vụ án, Trần Vũ Long (SN 1970; nguyên Giám đốc TTKDT) bị đề nghị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Phạm Văn Minh được giao nhiệm vụ làm Phó Phòng Kế toán kiêm Phó Giám đốc TTKDT, quản lý kho quỹ TTKDT. Minh có nhiệm vụ tiếp nhận tiền thu hồi từ hệ thống máy ATM do nhân viên mang về nộp để nhập vào kho quỹ của TTKDT.

Từ năm 2009 đến tháng 6-2015, Minh đã chiếm đoạt hơn 5,7 tỉ đồng của ngân hàng sử dụng cho mục đích cá nhân.

Riêng Dương Xuân Hùng, từ tháng 8-2012 đến tháng 5-2015, cùng một số thành viên Tổ tiếp quỹ ATM đã nhận 24,3 tỉ đồng từ Phòng Ngân quỹ Hội sở - Saigonbank để nạp vào các máy ATM do TTKDT quản lý.

Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở, không nắm rõ quy trình tiếp quỹ ATM của các nhân viên Hùng chiếm đoạt 3,65 tỉ đồng.

Trần Vũ Long với cương vị là người trực tiếp quản lý, điều hành TTKDT đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân công; không thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động kế toán của TTKDT; phân công nhiệm vụ cho cán bộ nhân viên TTKDT chưa phù hợp quy định của pháp luật... Hành vi này của bị can Long tạo điều kiện cho cấp dưới phạm tội.

Vụ án này từng được TAND TP HCM đưa ra xét xử nhưng do mâu thuẫn số tiền tham ô nên tòa trả hồ sơ điều tra lại.

Phạm Dũng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

(GLO)- Sau Tết Bính Ngọ 2026, lưu lượng xe khách trên các tuyến quốc lộ tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

(GLO)- Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất một số trường hợp khóa tạm thời tài khoản cá nhân; trang, nhóm cộng đồng hoặc kênh nội dung nhằm bảo vệ an ninh thông tin mạng.

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

null