Xác minh thông tin tìm thấy 3 người Việt trong container ở Ireland

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 10/1, cảnh sát Ireland tìm thấy 14 người trong một container tại cảng Rosslare, trong đó có 3 người từ Việt Nam. Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam theo dõi sát vụ việc.

Ngày 10/1, cảnh sát Ireland tìm thấy 14 người trong một container tại cảng Rosslare, trong đó có 3 người từ Việt Nam. Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam theo dõi sát vụ việc.

Khu vực cảng Rosslare. (Ảnh: Irish Independent)
Khu vực cảng Rosslare. (Ảnh: Irish Independent)

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (11/1), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, theo dõi sát tiến trình điều tra vụ việc.

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan chức năng thông báo có 3 công dân Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh nhân thân, sẵn sàng có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Cảnh sát Ireland đã mở cuộc điều tra nghi ngờ buôn người sau khi 14 người nhập cư trái phép, trong đó có 3 người Việt Nam, được tìm thấy bên trong một container ở cảng Rosslare.

Cảnh sát Ireland cho biết, họ được chính quyền Anh thông báo trước khi tàu cập cảng.

Theo báo chí khu vực, hầu hết trong số đó là đến từ Iran và Iraq, 3 người đến từ Việt Nam và 1 người đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Những người này đã khoét một lỗ trên thùng container cho dễ thở, và sức khỏe của họ vẫn bình thường khi được tìm thấy, báo Irish Independent đưa tin.

Cảng Rosslare là nơi vận chuyển và tiếp nhận hành khách và hàng hóa từ Anh và châu Âu, kết nối với Pháp và Tây Ban Nha.

Có thể bạn quan tâm

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

(GLO)- Phía hãng thông tấn bán chính thức Tasnim đưa tin rằng các thiết bị bay không người lái (UAV) đã được phóng về phía một số tàu chiến Mỹ sau khi các lực lượng của Mỹ lên kiểm soát tàu container TOUSKA của Iran tại Vịnh Oman.

Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

Tin thế giới tối 19-4: Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

(GLO)- Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga; Israel lập “Đường Vàng” tại Liban; Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu giả quy mô lớn; Ghi nhận 23 ca tử vọng, Thái Lan ban hành cảnh báo bệnh Whitmore... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-4.

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Reuters ngày 18.4 đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gia hạn thêm 1 tháng đối với quyết định cho phép các nước mua dầu thuộc diện cấm vận của Nga trên biển, dù một số nghị sĩ cho rằng chính quyền Mỹ dễ dãi với Nga khi xung đột tại Ukraine tiếp diễn.

null