World Cup 2026 sẽ được khai màn tại sân Estadio Azteca của Mexico

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sân vận động Estadio Azteca tại thủ đô Mexico City của Mexico sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc World Cup 2026 vào ngày 11.6 khi Mexico, Canada, và Mỹ đồng tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Sân vận động Estadio Azteca. (Nguồn: FIFA)

Sân vận động Estadio Azteca. (Nguồn: FIFA)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ngày 4.2 thông báo Sân vận động Estadio Azteca tại thủ đô Mexico City của Mexico sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc World Cup 2026 vào ngày 11.6 khi Mexico, Canada, và Mỹ đồng tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này vào năm 2026.

Estadio Azteca sẽ trở thành sân vận động đầu tiên trong lịch sử tổ chức các trận khai mạc tại 3 kỳ World Cup bao gồm World Cup 1970, nơi chứng kiến sự tỏa sáng của “Vua bóng đá” Pele và lần thứ 2 vào năm 1986, thời điểm mà huyền thoại bóng đá Diego Armando Maradona dẫn dắt đội tuyển quốc gia Argentina vô địch trong trận chung kết với Đức.

Mexico bắt đầu xây dựng sân Estadio Azteca năm 1962 và chính thức khánh thành vào tháng 5.1966 để làm trụ sở cho Câu lạc bộ Club America, cũng như để đăng cai tổ chức World Cup 1970.

Công trình này do các kiến trúc sư Pedro Ramírez Vázquez và Rafael Mijares Alcérreca thiết kế với sức chứa hơn 87.000 khán giả. Đây là sân vận động lớn nhất Mexico, thứ 2 tại khu vực châu Mỹ và lớn thứ 8 trên thế giới, và cũng là địa điểm tổ chức nhiều trận đấu nhất của World Cup với tổng cộng 19 trận cho đến nay.

World Cup 2026 sẽ là giải đấu đầu tiên có sự tham dự của 48 đội thay vì 32 đội thường lệ với tổng cộng 104 trận đấu diễn ra tại 16 sân vận động, gồm 3 sân tại Mỹ, 2 sân ở Canada và 3 sân ở Mexico.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng Pickleball nhí ở phố núi.

Ươm mầm tài năng pickleball nhí ở phố núi

(GLO)- Pickleball đang là môn thể thao thịnh hành hàng đầu ở phố núi, với nhu cầu tập luyện ở nhiều lứa tuổi, trong đó có trẻ em, thanh thiếu niên. Câu lạc bộ (CLB) Pickleball Junior Phạm Gia Khang là nơi hiếm hoi quy tụ những tay vợt nhí tài năng nhằm bồi dưỡng, ươm mầm cho tương lai.

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

Hiệu quả số hóa võ cổ truyền

Hiệu quả số hóa võ cổ truyền

(GLO)- Những bước đi đầu tiên trong việc số hóa hoạt động võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang mở ra hướng tiếp cận mới cho hoạt động chuyên môn, lưu trữ tư liệu, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

null