Vịnh Hạ Long là điểm ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt nhất Châu Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tạp chí nổi tiếng Travel+Leisure đề cử vịnh Hạ Long là một trong 4 địa danh tuyệt vời để ngắm bình minh và hoàng hôn vào bất cứ mùa nào trong năm.

Tạp chí Travel + Leisure giới thiệu: "Vịnh Hạ Long là Di sản thế giới được UNESCO công nhận, với hơn 2.000 hòn đảo đá vôi. Nơi đây được coi là thánh địa du lịch ở châu Á và xứng đáng được mệnh danh như vậy".

Vịnh Hạ Long là điểm ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt nhất Châu Á ảnh 1

Cảnh hoàng hôn trên biển ở vịnh Hạ Long. Ảnh: Andrew Linscott/Getty Images

Tạp chí gợi ý cách tốt nhất để tránh sự vội vã, xô bồ là tham gia một hành trình khám phá Vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm. Điều này cho phép du khách được ghé thăm các cụm đảo xa, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để ngắm cả bình minh lẫn hoàng hôn trên biển.

"Khi lênh đênh trên biển, bạn có thể ngắm cả bình minh và hoàng hôn từ boong tàu, khám phá Vịnh Bắc Bộ và kết thúc bằng việc ghé thăm hàng loạt đảo, vịnh và mỏm đá vôi. Đợi thêm một khoảng thời gian nữa là thời điểm chạng vạng, người dân địa phương tin rằng đây là lúc Vịnh Hạ Long đẹp nhất" - tạp chí nhận định.

Vịnh Hạ Long là điểm ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt nhất Châu Á ảnh 2

Vịnh Hạ Long về đêm. Ảnh: Tổng cục du lịch

Bên cạnh Vịnh Hạ Long, Travel+ Leissure còn giới thiệu 3 điểm đến đẹp nhất khác để ngắm bình minh và hoàng hôn ở Châu Á là: đảo Romblon (Philippines), bãi biển Kuakata (Bangladesh) và Công viên quốc gia Kenting (Đài Loan, Trung Quốc). Đây đều là những địa danh nổi tiếng cho du khách những góc nhìn rộng tuyệt đẹp vào hai thời điểm sáng sớm và chiều tà trong ngày.

Vịnh Hạ Long là điểm ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt nhất Châu Á ảnh 3

Cảnh bình minh trên bãi biển Kuakata (Bangladesh). Ảnh: bdspnimage/Canva

Link bài gốc: https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/vinh-ha-long-la-diem-ngam-binh-minh-va-hoang-hon-tuyet-nhat-chau-a-1147154.html

Có thể bạn quan tâm

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau liên kết các hộ gia đình lại hoặc cùng với doanh nghiệp làm du lịch một cách rất bài bản. Từ đó, họ đã có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa đặc trưng...
Dự kiến tăng giá vé tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Dự kiến tăng giá vé tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng-Ban quản lý Danh thắng  Ngũ Hành Sơn  cho biết sẽ thực hiện đề án nâng giá vé tham quan tại đây. Việc này nhằm có thêm nguồn thu tôn tạo di tích bởi khi Mai nhai được công nhận là Di sản tư liệu, công việc gìn giữ và bảo tồn trở nên cấp thiết.
Việt Nam sẽ đón khách Trung Quốc từ 15-3

Việt Nam sẽ đón khách Trung Quốc từ 15-3

(GLO)- Thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) cho biết: Được ủy quyền của Đại sứ, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn đã thông báo về việc Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ 15-3-2023, tại cuộc làm việc với Cục.
Kbang phát triển du lịch cộng đồng

Kbang phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đang đầu tư phát triển du lịch cộng đồng và du lịch trekking với tiềm năng, thế mạnh sẵn có. Kinh nghiệm cho thấy, những nơi nào còn duy trì được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa, giữ được những nét đặc thù, độc đáo của dân tộc mình thì nơi ấy thu hút được nhiều du khách đến trải nghiệm.

Tưng bừng lễ hội tháng ba

Tưng bừng lễ hội tháng ba

(GLO)- Tây Nguyên đang trong những ngày tháng 3, tháng của “trời trong xanh như suối ngàn/cho em hát múa, cho anh đánh chiêng”. Đây cũng là lúc người Tây Nguyên bước vào mùa lễ hội lớn nhất trong năm. Tại huyện Chư Păh, nhiều ngôi làng Jrai đã rộn rã trống chiêng trong lễ pơ thi (bỏ mả) từ những ngày đầu mùa con ong đi lấy mật.

Những điểm đón hoàng hôn tại Măng Đen

Những điểm đón hoàng hôn tại Măng Đen

Được ví như “Đà Lạt” giữa rừng già Tây Nguyên, Măng Đen đang là địa điểm thu hút du khách nổi tiếng ở Kon Tum. Nếu có dịp ghé thăm, bạn đừng bỏ qua những điểm đón hoàng hôn cực lãng mạn dưới đây nhé!