Việt Nam-Nhật Bản hợp tác thực hiện bộ truyện tranh manga "Sơn, Goal"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- “Sơn, Goal!” là dự án truyện tranh Manga đầu tiên được xây dựng kịch bản dựa trên bối cảnh tại Việt Nam với sự tham gia của đội ngũ sản xuất đến từ 2 quốc gia Nhật Bản-Việt Nam. Tác phẩm do họa sĩ Baba Tamio sáng tác, đội ngũ biên tập đến từ Nhà xuất bản Kim Đồng và Nhà xuất bản Kadokawa cùng phối hợp thực hiện.

Nhân vật chính của bộ truyện tranh là Sơn-cậu bé có mẹ là người Việt, sinh ra và lớn lên tại “vương quốc bóng đá” Brazil, vừa trở về quê hương tại TP. Đà Nẵng. Truyện lấy đề tài về môn “thể thao” Vua tại Việt Nam, xoay quanh hành trình chinh phục đỉnh cao bóng đá của Sơn và đồng đội. Ông Aoyagi Masayuki-Giám đốc xuất bản-NXB Kadokawa cho biết: “Thông qua bộ truyện tranh này, chúng tôi muốn truyền tải đến thế hệ trẻ em Việt Nam tầm quan trọng của tình bạn và sự nỗ lực cùng nhau phấn đấu, cũng như sự tuyệt vời của bóng đá”.

Bộ truyện tranh “Sơn, Goal!” đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa 2 NXB Kim Đồng và Kadokawa. Ảnh nguồn LĐO
Bộ truyện tranh “Sơn, Goal!” đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa 2 NXB Kim Đồng và Kadokawa. Ảnh nguồn LĐO

Nhân vật chính là một cậu bé gốc Việt trở về quê hương đã truyền tải thông điệp của truyện “bóng đá sẽ là thức ngôn ngữ chung giúp chúng ta hiểu nhau”.

Bộ truyện tranh được cũng ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (1957-2022) và hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023).

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

(GLO)- "Cỏ mây" của nhà thơ Lê Từ Hiển như một khúc tự tình của hoa dại, của mây trời, thỏa sức sống đời thảnh thơi nơi triền sông, cô độc trong sự ngọt ngào, hồn nhiên, ngất ngưởng...
Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

(GLO)- Loài hoa mang trong mình vị đắng đót nhưng vẫn căng mình tận hiến không chỉ sắc vàng rực rỡ mà còn nuôi dưỡng cho đất đỏ bazan màu mỡ. Bài thơ "Hoa đắng" của nhà thơ Ngô Thanh Vân là những lời viết đầy cảm xúc dành cho loài hoa đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này.
Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

(GLO)- Những cảm xúc dạt dào như con sóng được tác giả Phùng Sơn thể hiện trong bài thơ "Biển nhớ". Trước mênh mông của biển, sóng vô tình vỗ bờ rồi lại mải miết trôi xa, để lại một nỗi ngóng trông, mong chờ, nhung nhớ...