Uyên Linh: Không thể cứ mãi hát theo bản năng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Uyên Linh thừa nhận giọng hát của mình còn khuyết điểm nên cô luôn sắp xếp thời gian để học thanh nhạc.

Chiều 12.9, Uyên Linh nhận được nhiều lời chúc mừng từ những đồng nghiệp thân thiết như Lân Nhã, Quốc Thiên, Nguyễn Hoàng Duy, Trương Quỳnh Anh... khi cô tổ chức sự kiện công bố liveshow Uyên Linh - The Vocalist.

Uyên Linh tổ chức đêm nhạc riêng sau khi trở lại thành công ở 2 chương trình truyền hình Ca sĩ mặt nạ và Chị đẹp đạp gió rẽ sóng

Uyên Linh tổ chức đêm nhạc riêng sau khi trở lại thành công ở 2 chương trình truyền hình Ca sĩ mặt nạ và Chị đẹp đạp gió rẽ sóng

Theo ca sĩ Uyên Linh, đây là thời điểm thích hợp để cô khẳng định dấu ấn sau 15 năm ca hát. "Những tưởng rằng sau 2 năm phục hồi kể từ dịch Covid-19, thị trường âm nhạc sẽ bùng nổ hơn nhưng thực tế lại khá trầm lắng. Vậy nên trong sự yên ắng này, Linh càng muốn làm một điều gì đó cho cộng đồng yêu âm nhạc nói chung. Linh cho rằng thời điểm này là một "điểm rơi" đẹp để thể hiện khao khát, ước muốn của mình thông qua âm nhạc", giọng ca Cảm ơn tình yêu chia sẻ.

Bên cạnh đó, Uyên Linh khẳng định đến thời điểm hiện tại cô vẫn phải học thanh nhạc đều đặn để nâng cao trình độ chuyên môn thay vì cứ hát theo bản năng và những gì mình thích. Nữ ca sĩ 8X tâm sự: "Trong giọng hát của Linh còn nhiều thứ cần phải sửa, thật lòng mình cảm thấy như vậy. Tình yêu của Linh dành cho ca hát và biểu diễn khó có thể tả hết bằng lời. Nếu mình cứ đụng đâu hát đó, đụng cái gì hát cái đó, có bao nhiêu mình tung hết ra hết thì cũng là điều hay và đẹp thôi. Tuy nhiên với phong cách của Linh, mình muốn yêu âm nhạc lâu dài và thấu hiểu sâu hơn nên mình phải đi học. Ngoài ra, Linh cũng đi học đàn để có thể tự tập hát ở nhà".

Uyên Linh khiến người nghe xao xuyến với 3 ca khúc Giấc mơ có thật, Bước qua mùa cô đơn và Lấp đầy tại sự kiện

Uyên Linh khiến người nghe xao xuyến với 3 ca khúc Giấc mơ có thật, Bước qua mùa cô đơn Lấp đầy tại sự kiện

Ngoài ra, Uyên Linh cũng không lo lắng quá nhiều về câu chuyện bán vé và nguy cơ lỗ vốn khi làm liveshow. Cô tiết lộ trong suốt nhiều năm đi hát mình đã tích góp được một khoản tiền để chuẩn bị cho đêm nhạc này. Vì vậy, cô không quá trăn trở về chuyện tài chính. Hiện tại, Uyên Linh chỉ muốn tập trung trí lực vào nội dung chương trình để mang đến một đêm nhạc trọn vẹn cho khán giả.

Đêm nhạc của Uyên Linh dự kiến diễn ra vào ngày 9.11 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM với hai ca sĩ khách mời là Quốc Thiên và Hà Anh Tuấn.

Theo Minh Hy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

null