Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời cử tri huyện Ia Pa về việc xây dựng cầu đi qua khu sản xuất ở xã Ia Tul

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời cử tri huyện Ia Pa về việc xây dựng cầu đi qua khu sản xuất ở xã Ia Tul.

*Kiến nghị: Đề nghị UBND tỉnh quan tâm xây dựng cầu từ khu Chan Dru đi qua khu sản xuất Ksor Prong, xã Ia Tul, huyện Ia Pa để người dân đi lại an toàn trong mùa mưa lũ. Vào mùa mưa, đường bị ngập, nước chảy xiết, người dân không đi lại được. Cử tri đã kiến nghị nhiều lần, nhưng vì nguồn kinh phí lớn, huyện không cân đối được.

*Trả lời:

Vị trí đề xuất xây dựng cầu có lòng suối tương đối rộng khoảng trên 300 m, người dân đi lại qua khu sản xuất Đang, Rơ Ung, Ksor Prong bên kia suối. Việc xây dựng cầu tại đây phục vụ nhu cầu đi lại cho khoảng 220 hộ từ nhà đến khu sản xuất có diện tích khoảng 300 ha trồng bắp, mì, điều. Vào mùa mưa, nước dâng cao, người dân không lưu thông được qua bên kia suối để phục vụ sản xuất, cử tri đề xuất xây dựng cầu để việc lưu thông được thông suốt kể cả vào mùa mưa lũ.

Qua kiểm tra thực tế, việc đề xuất xây dựng cầu tại khu vực này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại qua khu sản xuất vào mùa mưa lũ với phương án đầu tư ngầm tràn với chiều dài khoảng 500 m và giá trị đầu tư ước tính khoảng 6,5 tỷ đồng.

Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 3007/UBND-CNXD ngày 1-11-2023, yêu cầu UBND huyện Ia Pa làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư để đăng ký danh mục đầu tư cầu tại vị trí khu Chan Dru đi qua khu sản xuất Ksor Prong, xã Ia Tul, huyện Ia Pa vào kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2026-2030 theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.