Tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại thị xã Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 27-10, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã Ayun Pa tuyên truyền về chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các doanh nghiệp, đơn vị tại địa phương.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vũ Chi

Tại hội nghị, cán bộ chuyên môn Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự những quy định của pháp luật về chính sách BHTN; những nội dung cơ bản của chính sách BHTN; quyền và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động khi tham gia BHTN và hướng dẫn người lao động nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Bảo hiểm Xã hội thị xã Ayun Pa đã giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn trong giải quyết chính sách BHTN tại địa phương.

Thông qua hội nghị giúp tăng cường nhận thức của các tổ chức, cá nhân về chính sách BHTN; đồng thời, giúp lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động nắm vững các chính sách về BHTN để tham gia, tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động theo đúng quy định hiện hành.

VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.