Từ Ninh Bình vào Huế cho vay nặng lãi hơn 300%/năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ một đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến hơn 300%/năm.
Ngày 26.12, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến hơn 300%/năm.
Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Thăng (SN 1998, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình).
Theo điều tra ban đầu, từ tháng 7.2021, đối tượng Thăng cùng một số đối tượng khác từ Ninh Bình vào Huế hoạt động cho vay nặng lãi; với thủ tục cho vay rất đơn giản như chụp ảnh CMND, sổ hộ khẩu người vay, số điện thoại người vay, các đối tượng đã tiếp cận được nhiều người có nhu cầu vay tiền.
Từ tháng 7.2021 đến thời điểm bị bắt giữ, Nguyễn Văn Thăng và một số đối tượng khác đã thực hiện 117 hợp đồng cho vay với tổng số tiền cho vay là 922 triệu đồng; với lãi suất vay từ 182.5%/năm đến 304.33%/năm, các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 188 triệu đồng.
Để qua mắt sự phát hiện của lực lượng chức năng, trong quá trình cho vay, đối tượng Nguyễn Văn Thăng đã sử dụng nhiều tên giả và số điện thoại khác nhau để liên lạc với khách vay.
Hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Thăng có dấu hiệu của tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự được quy định tại điều 201 Bộ luật hình sự năm 2015.
Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
PHÚC ĐẠT (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

2 bị cáo Hoàng và Kiệt tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: N.L

Gia Lai: Tuyên phạt 2 bị cáo 17 năm 6 tháng tù vì mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 10-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử, tuyên phạt 2 bị cáo cùng sinh năm 2001, trú tại phường Quy Nhơn là Ngô Huy Hoàng 15 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Võ Minh Kiệt 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xử lý tài xế xe khách vượt ẩu trên quốc lộ 1D

Xử lý tài xế xe khách vượt ẩu trên quốc lộ 1D

(GLO)- Ngày 8-9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) lập biên bản vi phạm đối với tài xế Lê Huỳnh Chương (SN 1986, ở phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai) - người đã có hành vi vượt xe trái luật trên quốc lộ 1D vào chiều 3-9, gây xôn xao trên mạng xã hội.

Gia Lai: Hơn 200 học sinh Trường THCS Lê Lợi được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông

Gia Lai: Hơn 200 học sinh Trường THCS Lê Lợi được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông

(GLO)- Ngày 6-9, Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường THCS Lê Lợi (phường Quy Nhơn) và Hệ thống HEAD Trung Hùng tổ chức chương trình ngoại khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho hơn 200 học sinh của trường.

null