Từ Ninh Bình vào Huế cho vay nặng lãi hơn 300%/năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ một đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến hơn 300%/năm.
Ngày 26.12, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến hơn 300%/năm.
Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Thăng (SN 1998, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình).
Theo điều tra ban đầu, từ tháng 7.2021, đối tượng Thăng cùng một số đối tượng khác từ Ninh Bình vào Huế hoạt động cho vay nặng lãi; với thủ tục cho vay rất đơn giản như chụp ảnh CMND, sổ hộ khẩu người vay, số điện thoại người vay, các đối tượng đã tiếp cận được nhiều người có nhu cầu vay tiền.
Từ tháng 7.2021 đến thời điểm bị bắt giữ, Nguyễn Văn Thăng và một số đối tượng khác đã thực hiện 117 hợp đồng cho vay với tổng số tiền cho vay là 922 triệu đồng; với lãi suất vay từ 182.5%/năm đến 304.33%/năm, các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 188 triệu đồng.
Để qua mắt sự phát hiện của lực lượng chức năng, trong quá trình cho vay, đối tượng Nguyễn Văn Thăng đã sử dụng nhiều tên giả và số điện thoại khác nhau để liên lạc với khách vay.
Hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Thăng có dấu hiệu của tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự được quy định tại điều 201 Bộ luật hình sự năm 2015.
Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
PHÚC ĐẠT (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

null