Từ ngày 15-10, chuyển đổi Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Chư Prông thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 14-10, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 705/QĐ-UBND về việc chuyển đổi chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Chư Prông thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 6.
Trung tâm Y tế huyện Chư Prông. Ảnh: Văn Ngọc
Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai quyết định chuyển đổi chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Chư Prông thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 6. Ảnh: Văn Ngọc
Theo đó, kích hoạt, chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Chư Prông thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 6 tỉnh Gia Lai từ ngày 15-10-2021 theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng-chống Covid-19 tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Chư Prông đã xây dựng. Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 6 được xếp hạng bệnh viện hạng 3 là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Gia Lai, đặt tại Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Chư Prông (tổ 1, thị trấn Chư Prông).
Chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện là tổ chức thu dung, cách ly, chăm sóc, điều trị cho người bệnh nghi ngờ, mắc Covid-19 thể không triệu chứng, mức độ nhẹ và trung bình theo quy định. Thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyên của Sở Y tế phê duyệt và phạm vi chuyên môn của cán bộ đến hỗ trợ. Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 6 sử dụng con dấu và tài khoản của Trung tâm Y tế huyện Chư Prông để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Giám đốc Sở Y tế ban hành Quyết định thành lập Ban lãnh đạo và trưng tập viên chức, người lao động, tình nguyện viên phục vụ tại Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 6.
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các thành viên Ban điều hành Bệnh viện điều trị Covid-19 tổ chức triển khai thực hiện các nội dung theo Quyết định số 364/QĐ-BCĐ ngày 11-6-2021 của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 để đảm bảo công tác chuyển đổi và hoạt động của Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 6. Bệnh viện được giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ và do UBND tỉnh chỉ đạo, quyết định trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

(GLO)- Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng trở nên trầm trọng, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép những người có giấy phép hành nghề y do nước ngoài cấp được phép hành nghề hợp pháp tại nước này, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.