Trên 100 người cao tuổi Pleiku tham gia tọa đàm các bệnh lý về mắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 11-6, Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn-Gia Lai (126 đường Wừu, phường Ia Kring, TP. Pleiku) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Các bệnh lý về mắt thường gặp của người cao tuổi”. Tham gia tọa đàm có trên 100 người cao tuổi ở TP. Pleiku.

Tại buổi tọa đàm, người cao tuổi được thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Phượng-Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn-Gia Lai thông tin về các bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như: Đục thuỷ tinh thể, mộng thịt, khô mắt, võng mạc tiểu đường… Trong số các bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi thì Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa. Tuy nhiên, bệnh có thể hoàn toàn điều trị được bằng phẫu thuật thay thủy tinh thể.

Người cao tuổi trao đổi trực tiếp với bác sĩ về các thắc mắc liên quan các bệnh về mắt. Ảnh: Như Nguyện ảnh 1

Người cao tuổi trao đổi trực tiếp với bác sĩ về các thắc mắc liên quan các bệnh về mắt. Ảnh: Như Nguyện

Theo bác sĩ Phượng, cùng với quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, đôi mắt cũng có nguy cơ gặp các bệnh lý gây suy giảm thị lực khi tuổi tác lớn dần theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi nên duy trì lịch khám mắt định kỳ tối thiểu 2 lần/năm để tầm soát bệnh cũng như nhận chỉ định điều trị khi cần thiết.

Ngoài cập nhật các thông tin bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi, buổi tọa đàm còn dành nhiều thời gian để các cụ trao đổi trực tiếp với bác sĩ về những thắc mắc liên quan các bệnh về mắt. Đồng thời, các cụ còn được bác sĩ hướng dẫn, tư vấn phòng-chống bệnh về mắt và cách giữ cho đôi mắt sáng khỏe. Cuối chương trình, Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn-Gia Lai đã trao tặng các phần quà thiết thực đến các cụ tham gia buổi tọa đàm.

Có thể bạn quan tâm

“Tiền mất tật mang” vì dịch vụ thẩm mỹ “chui”

“Tiền mất tật mang” vì dịch vụ thẩm mỹ “chui”

(GLO)- Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của người dân, nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đã hình thành và đi vào hoạt động. Bên cạnh những cơ sở đảm bảo điều kiện hoạt động thì vẫn còn không ít cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép, hoạt động “chui”. Đáng nói là những cơ sở này lại quảng cáo rầm rộ và thực hiện các dịch vụ, thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng-chống kháng thuốc tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng-chống kháng thuốc tại Việt Nam

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1121/QĐ-TTg ngày 25-9-2023 phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng-chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chiến lược phấn đấu đến năm 2045 kiểm soát cơ bản tình trạng kháng thuốc, có hệ thống giám sát kháng thuốc, sử dụng, tiêu thụ kháng sinh hoạt động hiệu quả tương đương với các nước phát triển.
Gia Lai: 21 hộ sinh tuyến huyện, xã được tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản

Gia Lai: 21 hộ sinh tuyến huyện, xã được tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản

(GLO)- Từ ngày 27 đến 29-9, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản cho 21 hộ sinh tuyến huyện, xã thuộc dự án “Tăng cường tiếp cận công bằng tới thông tin và dịch vụ sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục toàn diện cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương” của tỉnh Gia Lai.