Trên 100 người cao tuổi Pleiku tham gia tọa đàm các bệnh lý về mắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 11-6, Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn-Gia Lai (126 đường Wừu, phường Ia Kring, TP. Pleiku) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Các bệnh lý về mắt thường gặp của người cao tuổi”. Tham gia tọa đàm có trên 100 người cao tuổi ở TP. Pleiku.

Tại buổi tọa đàm, người cao tuổi được thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Phượng-Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn-Gia Lai thông tin về các bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như: Đục thuỷ tinh thể, mộng thịt, khô mắt, võng mạc tiểu đường… Trong số các bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi thì Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa. Tuy nhiên, bệnh có thể hoàn toàn điều trị được bằng phẫu thuật thay thủy tinh thể.

Người cao tuổi trao đổi trực tiếp với bác sĩ về các thắc mắc liên quan các bệnh về mắt. Ảnh: Như Nguyện

Người cao tuổi trao đổi trực tiếp với bác sĩ về các thắc mắc liên quan các bệnh về mắt. Ảnh: Như Nguyện

Theo bác sĩ Phượng, cùng với quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, đôi mắt cũng có nguy cơ gặp các bệnh lý gây suy giảm thị lực khi tuổi tác lớn dần theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi nên duy trì lịch khám mắt định kỳ tối thiểu 2 lần/năm để tầm soát bệnh cũng như nhận chỉ định điều trị khi cần thiết.

Ngoài cập nhật các thông tin bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi, buổi tọa đàm còn dành nhiều thời gian để các cụ trao đổi trực tiếp với bác sĩ về những thắc mắc liên quan các bệnh về mắt. Đồng thời, các cụ còn được bác sĩ hướng dẫn, tư vấn phòng-chống bệnh về mắt và cách giữ cho đôi mắt sáng khỏe. Cuối chương trình, Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn-Gia Lai đã trao tặng các phần quà thiết thực đến các cụ tham gia buổi tọa đàm.

Có thể bạn quan tâm

Những ai cần tránh ăn bắp?

Những ai cần tránh ăn bắp?

Bắp là loại thực vật rất giàu dinh dưỡng. Trong bắp không chỉ chứa hàm lượng chất xơ dồi dào mà còn có cả vitamin B1, B9, C, magie, lutein và zeaxanthin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta cần tránh ăn bắp.