TPHCM đề xuất bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Dương lịch 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
UBND TPHCM đề xuất hai điểm bắn pháo hoa, một tầm cao và một tầm thấp trong đêm giao thừa Tết dương lịch 2024.

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức bắn pháo hoa tầm cao, tầm thấp nhân dịp Tết Dương lịch năm 2024.

Theo đó, nhằm góp phần lan tỏa không khí vui tươi, phấn khởi, đón chào năm mới 2024, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí tinh thần của nhân dân, du khách, UBND TPHCM đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thành phố được bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch năm 2024.

TPHCM đề xuất hai điểm bắn pháo hoa. Trong đó, điểm bắn pháo hoa tầm cao diễn ra tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phía TP.Thủ Đức), với số lượng 1.500 quả tầm cao và 30 giàn tầm thấp, 10 giàn hỏa thuật.

Điểm bắn tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), với số lượng 90 giàn tầm thấp và 30 giàn hỏa thuật.

Thời gian bắn là 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2024. Hoạt động được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng chơi tết hơn ăn tết

Xu hướng chơi tết hơn ăn tết

Không còn nặng nề ăn tết, nhiều gia đình Việt chọn chơi tết như là sự sum vầy, tận hưởng những phút giây vui chơi bên người thân, gia đình, bạn bè, từ đó tái sinh nguồn năng lượng cho năm mới.
Nhộn nhịp khách đặt tour du xuân

Nhộn nhịp khách đặt tour du xuân

Qua ghi nhận, cùng với khách tàu biển tấp nập đến với TPHCM nói riêng và các tỉnh thành nói chung, những ngày đầu năm, lượng khách đặt tour du xuân, trải nghiệm tết cổ truyền cũng tăng đáng kể so với cùng kỳ.