Tổ chức và quản lý bán hàng qua thiết bị định vị

(GLO)- Việc bán hàng thông qua các đại lý ngày càng được mở rộng với nhiều cách thức đa dạng và phong phú, cùng với đó một chính sách bán hàng hợp lý sẽ rất hữu ích trong việc tăng doanh số, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường.

Trong xu hướng hiện nay, khả năng cung ứng hàng hóa đang tạo ra sự áp đảo lớn giữa những doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ. Với quy mô và năng lực đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Công ty cổ phần Thương mại Gia Lai (Comexim Gia Lai) đã tạo cho mình một vị thế và uy tín lớn trên thị trường trong nhiều lĩnh vực hoạt động về thương mại và dịch vụ.

Để mạng lưới đại lý phân bổ khắp nơi, đáp ứng sự phát triển của thị trường trong thời buổi hiện nay, các phương thức bán hàng và quản lý bán hàng được Công ty đặc biệt quan tâm. Công ty làm chức năng phân phối, tiêu thụ hàng hóa cho các nhà sản xuất, do đó đối tác có nhiều quy định rất chi tiết về nguyên tắc tiêu thụ. Trong đó, có quy định chỉ tiêu bán hàng, cách tổ chức bán hàng, tần suất ghé thăm khách hàng bao lâu cũng được quy định rõ tùy vào quy mô kinh doanh của từng đối tượng khách hàng.

 

Ảnh: Nguyên Võ
Ảnh: Nguyên Võ

Ông Huỳnh Văn Phong-Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Kinh doanh Comexim Gia Lai cho biết: Trước đây, phương thức bán hàng thường là nhân viên đi theo xe hàng để đến tận nơi, khách cần mua gì bán đó. Thế nhưng sau một thời gian, Công ty đã đổi mới, chuyển sang hình thức chào hàng trước, bán hàng sau. Có nghĩa là nhân viên bán hàng đi trước, tiếp cận và khai thác nhu cầu của khách hàng, sau đó phương tiện vận tải hàng mới xuống giao.

Tuy nhiên, trong điều kiện có sự cạnh tranh rất lớn giữa những nhà phân phối trên địa bàn và tiến xa hơn một bước trong việc chăm sóc khách hàng, tránh sự  lơ là của nhân viên chào hàng khi đã quen mặt khách hàng không đến tận nơi nữa, hoặc bán hàng không đúng thời gian quy định, Công ty đã ứng dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ trong vận hành và quản lý doanh nghiệp qua việc trang bị hệ thống giám sát hành trình cho các xe vận tải hàng hóa.

Giải pháp này đã giúp Công ty trở thành một doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ hàng hóa chuyên nghiệp. Chính sự ràng buộc giữa nhà sản xuất và nhà phân phối đã ngày một “phủ sóng” hàng hóa khắp nơi, không để trống thị trường. Đó cũng là mục tiêu chiến lược mang lại hiệu quả lớn cho từng doanh nghiệp thương mại kinh doanh hàng tiêu dùng trong thời buổi có sự cạnh tranh rất lớn như hiện nay, nhất là sự cạnh tranh giữa những nhãn hàng có cùng mục đích sử dụng của nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Khi sử dụng giải pháp định vị trong điều hành, quản lý doanh nghiệp, mỗi xe của Comexim được gắn một thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị này làm nhiệm vụ ghi nhận thông tin từ xe và truyền dữ liệu về máy chủ trung tâm qua sóng điện thoại di động, người quản lý có thể xem lại tất cả hoạt động như thông tin về xe và lái xe, thông tin về hành trình xe, số lần và thời gian xe dừng đỗ, thời gian làm việc của nhân viên… Đây là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp điều phối đầu xe, giám sát xe, đơn giản hóa bộ máy quản lý và tiết kiệm chi phí hoạt động. Đặc biệt, hệ thống định vị đã góp phần nâng cao trách nhiệm của nhân viên, giúp nhân viên khai thác tối đa nhu cầu của khách hàng, nhằm nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc. Bởi thông qua thiết bị này sẽ quy định rõ thời gian đến làm việc từ điểm bán đầu tiên đến điểm bán cuối cùng trong ngày và làm việc cụ thể trong thời gian bao lâu.

Hiện tại, Comexim Gia Lai hoạt động đa lĩnh vực kinh doanh và quan hệ đối tác với những nhà sản xuất và nhãn hàng lớn, uy tín trên thương trường như: Unilever Việt Nam, Vinamilk, Vedan, SYM… Hoạt động kinh doanh luôn đạt hiệu quả cao, riêng trong 6 tháng đầu năm nay Công ty đã đạt doanh thu 450 tỷ đồng. Với 49 phương tiện vận chuyển và gần 3.000 điểm bán hàng ở tất cả các địa phương trong tỉnh, hàng hóa được Comexim Gia Lai cung ứng rộng khắp, kể cả đến tận vùng sâu, vùng xa, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Thảo Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Triển vọng mô hình trồng đậu phộng giống mới ở Ia Mơr

Triển vọng mô hình trồng đậu phộng giống mới ở Ia Mơr

(GLO)- Vụ Đông Xuân 2022-2023, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp hữu cơ Ia Mơr (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã đầu tư trồng khoảng 10 ha đậu phộng giống L14. Hiện nay, cây đậu phát triển tốt, kỳ vọng sẽ đạt năng suất cao, mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho người dân.

Tìm lại vị thế cây hồ tiêu Gia Lai

Tìm lại vị thế cây hồ tiêu Gia Lai

(GLO)- Thời kỳ hoàng kim, cây hồ tiêu mang lại kim ngạch xuất khẩu cho Gia Lai khoảng 150 triệu USD/năm, nhưng hiện con số này đã giảm một nửa. Để lấy lại vị thế cây hồ tiêu, các ngành, địa phương trong tỉnh đã và đang triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.
Mía

Nông dân Phú Thiện lao đao vì mía cháy

(GLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục ha mía trên địa bàn xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đã bị “bà hỏa” ghé thăm. Nông dân tại khu vực này như ngồi trên đống lửa bởi đứng trước nguy cơ tay trắng trong vụ mía năm nay.

Đak Đoa triển khai dự án trồng hoa cúc trong nhà lồng

Đak Đoa triển khai dự án trồng hoa cúc trong nhà lồng

(GLO)- Để đáp ứng nhu cầu sử dụng hoa cúc chất lượng cao cho người dân của huyện và các vùng lân cận, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã thực hiện dự án ứng dụng công nghệ đèn Led trồng hoa cúc trong nhà lồng tại xã Hneng.

Ngành Thuế nuôi dưỡng nguồn thu bền vững cho ngân sách

Ngành Thuế nuôi dưỡng nguồn thu bền vững cho ngân sách

(GLO)- Theo dự báo, năm 2023, nền kinh tế sẽ chịu nhiều sức ép khi đối mặt với những khó khăn đến từ bên ngoài lẫn nội tại. Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trong bối cảnh đó, ông Lê Minh Nhựt-Cục trưởng Cục Thuế tỉnh đã có cuộc trao đổi với P.V Báo Gia Lai.
Nông dân kỳ vọng vào vụ sản xuất mới

Nông dân kỳ vọng vào vụ sản xuất mới

(GLO)- Sau 3 tháng xuống giống, gần 2 ha cà rốt của gia đình ông Hồ Ngọc Anh (thôn 4, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã cho thu hoạch hơn 130 tấn củ, thu về hơn 400 triệu đồng. Ngay sau khi thu hoạch xong đợt 1 (vụ sớm), gia đình ông khẩn trương làm đất, rải phân bón lót, xuống giống cà rốt đợt 2 (vụ chính).
Nông dân Gia Lai lo lắng mất mùa điều

Nông dân Gia Lai lo lắng mất mùa điều

(GLO)- Bước vào vụ thu hoạch năm nay, hàng trăm hộ nông dân ở Gia Lai tỏ ra lo lắng trước nguy cơ mất mùa điều. Nguyên nhân là thời điểm cây điều ra hoa thì gặp trời mưa và không khí lạnh bất thường khiến tỷ lệ đậu quả đạt thấp.
Biển-rừng mở lối

Biển-rừng mở lối

(GLO)- Đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông, kết nối Gia Lai với khu vực miền Trung-Tây Nguyên là cơ hội để khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Việc đầu tư mang tính chiến lược, đột phá sẽ tạo đòn bẩy quan trọng cho mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Gia Lai trở thành vùng động lực của Tây Nguyên, có vị trí quan trọng trong khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam.
Đak Pơ: Giống lúa mới mang lại hiệu quả cao

Đak Pơ: Giống lúa mới mang lại hiệu quả cao

(GLO)- Năm 2022, bà con nông dân huyện Đak Pơ canh tác 498 ha lúa nước 2 vụ, năng suất bình quân đạt 59,7 tạ/ha, tăng 1,9% so với năm 2021. Có được kết quả này là nhờ huyện đưa giống lúa mới năng suất cao vào gieo trồng đại trà.