Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.

Trong trận mở màn giải giao hữu CFA Team China 2025, đội tuyển U.22 VN chạm trán ứng cử viên vô địch là U.22 Hàn Quốc. Dù vậy, Văn Trường và các đồng đội đã thi đấu cực kỳ tự tin. Bàn thắng mở tỷ số thể hiện rõ điều đó. Các cầu thủ trẻ của chúng ta liên tục đổi trạng thái nhưng vẫn giữ được sự chính xác trong từng pha xử lý. Phần thưởng dành cho đội tuyển U.22 VN là bàn thắng của Thanh Nhàn, đến sau một cú bắt vô-lê quyết đoán. Và nếu tỉnh táo hơn một chút, thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh có thể đã không phải nhận bàn thua ở phút 90+1.

Thanh Nhàn sẽ là nhân tố quan trọng của đội tuyển U.22 VN
Thanh Nhàn sẽ là nhân tố quan trọng của đội tuyển U.22 VN

Tuy nhiên, kết quả hòa 1-1 cũng là đáng khen ngợi. Ông Đinh Hồng Vinh chia sẻ với Báo Thanh Niên: "Đây là một bài kiểm tra chất lượng đối với toàn đội. Tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ, đặc biệt là sự tự tin trong cách triển khai bóng từ phần sân nhà. Chúng tôi đã có những thời điểm tổ chức tấn công mạch lạc, dám cầm bóng và tạo ra cơ hội trước một đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm cần cải thiện, đặc biệt là khả năng xử lý áp lực khi đối phương gây sức ép cao. Đây là những điều mà đội cần tiếp tục điều chỉnh để hoàn thiện hơn trong thời gian tới".

Không có những ngôi sao hàng đầu của lứa U.22 như Khuất Văn Khang, Thái Sơn (tập trung ĐTQG) hay Đình Bắc (chấn thương), HLV Đinh Hồng Vinh vẫn còn trong tay loạt cầu thủ chất lượng, giàu kinh nghiệm thi đấu tại V-League và hạng nhất như Nhật Minh, Văn Trường, Thanh Nhàn, Viktor Lê, Quốc Việt… Nhờ đó, chất lượng trong lối chơi của đội tuyển U.22 VN vẫn được đảm bảo.

U.22 đi tìm sự ổn định

Ông Đinh Hồng Vinh nhấn mạnh tầm quan trọng của các cầu thủ giàu kinh nghiệm, chơi ở trục dọc của đội hình như Nhật Minh (trung vệ, CLB Hải Phòng), Văn Trường (tiền vệ trung tâm, CLB Hà Nội) và Thanh Nhàn (tiền đạo cắm, CLB PVF-CAND): "Đây đều là những nhân tố có khả năng tạo đột biến, làm chủ thế trận và dẫn dắt lối chơi. Các cầu thủ này không chỉ giúp đội duy trì sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự mà còn hỗ trợ các đồng đội trẻ thích nghi nhanh hơn với môi trường thi đấu quốc tế. Sự ổn định và bản lĩnh của họ sẽ là yếu tố quan trọng giúp đội tuyển U.22 VN đạt kết quả tốt trong giải đấu này".

Trong đó, Viktor Lê, tiền vệ Việt kiều lần đầu khoác áo đội tuyển U.22 VN, nhận được lời khen ngợi của HLV Đinh Hồng Vinh: "Viktor Lê là cầu thủ có tiềm năng và đã thể hiện được những phẩm chất đáng chú ý trong các buổi tập cũng như trận đấu. Cậu ấy đã có cơ hội ra sân và cho thấy sự tự tin cũng như khả năng hòa nhập với lối chơi của đội".

Đối thủ tiếp theo của đội tuyển U.22 VN là U.22 Uzbekistan (18 giờ 35 ngày 23.3), cũng là một "ông lớn" của bóng đá trẻ châu Á. HLV Đinh Hồng Vinh tự tin cho biết toàn đội sẽ chơi tập trung để thể hiện mình và có kết quả tốt nhất.

Theo Đồng Nguyên Khang (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

 (GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai – Đại ngàn chạm biển xanh”, UBND xã Ia Ly phối hợp với CLB Gia Lai Marathon và Công ty Tâm Nguyễn tổ chức chương trình chạy đồng hành khám phá Làng Kép – Ia Ly năm 2026.

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa – thể thao hấp dẫn tại Phố đêm Chợ Nhỏ, phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức sân chơi trình diễn patin nghệ thuật với chủ đề “Lướt tới đỉnh cao, lan tỏa phong trào”, hướng đến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệm.

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

(GLO)- Với thân hình nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, bền bỉ, chị Lộc Thị Phương Anh (phường Quy Nhơn Nam) được bạn bè trong giới chạy bộ trìu mến gọi bằng cái tên “Chim sẻ núi Vũng Chua”. Bén duyên và thử sức chạy địa hình chỉ khoảng 2 năm, chị đã ghi dấu ấn ở nhiều giải lớn nhỏ trên cả nước.

Ông Vũ Tiến Thành rời Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Vũ Tiến Thành rời Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- Ngày 4-3, ông Vũ Tiến Thành - Giám đốc kỹ thuật Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chính thức rời đội bóng phố núi để đến nhận chức Huấn luyện viên (HLV) trưởng Ninh Bình FC.

Cờ vua trẻ Việt Nam lọt top 5 thế giới

Cờ vua trẻ Việt Nam lọt top 5 thế giới

(GLO)- Theo số liệu mới công bố của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), Việt Nam với Đức cùng đứng ngang hàng về số lượng kiện tướng quốc tế trong độ tuổi U18, chỉ kém hơn 4 quốc gia gồm Mỹ, Trung Quốc, Nga và Ấn Độ.

null