Thủng lưới 2 bàn siêu phẩm, U20 Việt Nam thua U20 Australia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
U20 Việt Nam thua U20 Australia với tỉ số 0-2 khi để đối thủ ghi bàn từ những cú sút xa siêu phẩm.

Đội tuyển nữ U20 Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024 với tâm lý thoải mái. Đội chủ nhà sớm giành vé đến vòng chung kết sau 2 chiến thắng quan trọng trước U20 Iran và U20 Li-băng. Trước đối thủ mạnh, U20 Việt Nam vẫn chơi bóng đầy tự tin và kiểm soát tốt thế trận.

Dù không lấn lướt U20 Australia nhưng U20 Việt Nam có nhiều pha phối hợp đẹp mắt. Ngược lại, U20 Australia thể hiện sự mạnh mẽ và thường xuyên thắng thế trong các tình huống tranh chấp tay đôi.

U20 nữ Việt Nam thua đáng tiếc trước U20 nữ Australia.

U20 nữ Việt Nam thua đáng tiếc trước U20 nữ Australia.

Hiệp 1 diễn ra hấp dẫn nhưng không có quá nhiều cơ hội nguy hiểm. Hai đội bước vào giờ nghỉ với nhiều nuối tiếc khi chưa có bàn thắng nào được ghi. Bước sang hiệp 2, U20 Australia bất ngờ đẩy cao đội hình và họ đã có được điều mình cần.

Phút 50, cầu thủ U20 Việt Nam để mất bóng ở khu vực giữa sân. Thay vì chuyền bóng cho đồng đội, tiền vệ Alana Murphy tung cú sút xa rất đẹp mắt ở cự ly hơn 30 mét đánh bại thủ thành Kiều My mở tỉ số trận đấu cho U20 Australia. Bàn thắng bất ngờ giúp tinh thần của U20 Australia lên cao.

6 phút sau, vẫn là Alana Murphy lập công với pha “nã đại bác” nhân đôi cách biệt cho U20 Australia. Không còn gì để mất, HLV Akira Ijiri có điều chỉnh về nhân sự và yêu cầu các học trò dồn toàn bộ đội hình sang phần sân đối phương.

U20 Việt Nam lập tức khiến đối phương phải lùi sâu phòng ngự. U20 Australia chọn lối chơi chắc chắn và dựng nên hàng thủ số đông trước khung thành. Trong thế trận như vậy, U20 Việt Nam không thể xuyên phá mành lưới đối phương và đành chấp nhận thất bại đáng tiếc.

Kết quả: U20 Việt Nam 0-2 U20 Australia

Ghi bàn

U20 Australia: Alana Murphy (50',56')

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

(GLO)- Cuối tuần này, Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển Zbeach, quy tụ gần 100 VĐV đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước. Người dân và du khách còn được trải nghiệm SUP miễn phí, check-in du thuyền và hòa mình vào không khí lễ hội biển đầy sắc màu. 

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

(GLO)- Mới 13 tuổi, Kpă H’Hà Mi (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku) đã tạo nên kỳ tích khi giành được 3 huy chương ở Giải Kickboxing World Cup 2026 trên đất Thái Lan. Nữ võ sĩ Jrai của làng Lung Prông (xã Đức Cơ) đang là một trong những “hạt giống đỏ” đầy hy vọng của võ thuật Gia Lai.

Những bước chạy hướng về cộng đồng

Những bước chạy hướng về cộng đồng

(GLO)- Không chỉ là sân chơi thể thao, thời gian gần đây, các giải chạy tại Gia Lai đang dần trở thành cầu nối lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn rèn luyện sức khỏe với gây quỹ vì cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh.

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

(GLO)- Với sự quan tâm đầu tư, cách thức tổ chức bài bản, linh hoạt và phù hợp với thực tế, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku) đã tạo dựng môi trường để học sinh rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá.

null