Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thủ tướng yêu cầu quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo quyết liệt hệ thống y tế từ Trung ương đến cơ sở trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 27-7, Văn phòng Chính phủ có Công văn 4707/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thông tin báo chí liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Như Nguyện
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Như NguyệnHiện nay, số ca mắc Covid-19 mới đang tăng trở lại; một số biến thể mới của chủng Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam; không ít địa phương đang còn nhiều vắc xin đã được phân bổ nhưng tiêm chưa hết. Để khẩn trương khắc phục tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu:

Bộ Y tế, các bộ, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm Công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25-7-2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chỉ đạo quyết liệt hệ thống y tế từ trung ương đến cơ sở để quán triệt, bảo đảm nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, không để vắc xin quá hạn. Rà soát, thống kê nhu cầu vắc xin của các địa phương từ nay đến hết quý III- 2022 để kịp thời phân bổ. Chủ động phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan liên quan, làm tốt công tác truyền thông để nhân dân hiểu, tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19; chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và pháp luật nếu để xảy ra tình trạng vắc xin quá hạn.

 

TUỆ NGUYÊN
 

 

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.