Thông cáo báo chí kỳ họp thứ 48 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO) - Ngày 9-9-2024, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã họp Kỳ thứ 48. Đồng chí Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì Kỳ họp.
Quang cảnh Kỳ họp thứ 48, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Ảnh: Đăng Vũ

Quang cảnh Kỳ họp thứ 48, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Ảnh: Đăng Vũ

Tại Kỳ họp, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và kết quả kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Sở Nội vụ, Chi bộ 3 (thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ) và các đồng chí: Nguyễn Đình Tiến-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, Hồ Hải Tần - Bí thư Chi bộ 3, Phó Giám đốc Sở kiêm Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy:

1. Đảng ủy Sở Nội vụ và Chi bộ 3 đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ được giao, để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Sở Nội vụ và Ban Tôn giáo tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Tiến với vai trò Là Bí thư Đảng ủy, chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm của tập thể Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025; là Giám đốc Sở, chủ tài khoản cơ quan (giai đoạn từ tháng 11 năm 2020 đến năm 2023), đồng chí chịu trách nhiệm trực tiếp, trách nhiệm cá nhân về những khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Sở Nội vụ.

Đồng chí Hồ Hải Tần với vai trò là Bí thư Chi bộ 3, chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm của Chi bộ 3 các nhiệm kỳ 2017-2020, 2020-2022, 2022-2025; là Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, chủ tài khoản cơ quan (giai đoạn từ tháng 3 năm 2017 đến năm 2023), đồng chí chịu trách nhiệm trực tiếp, trách nhiệm cá nhân về những khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng kinh phí tại Ban Tôn giáo tỉnh.

Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức: Khiển trách đối với Đảng ủy Sở Nội vụ các nhiệm kỳ 2015- 2020, 2020-2025 và Chi bộ 3 các nhiệm kỳ 2017-2020, 2020-2022, 2022-2025; Cảnh cáo đối với đồng chí Hồ Hải Tần. Đồng thời, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Đình Tiến.

2. Liên quan đến các khuyết điểm, vi phạm nêu trên còn có trách nhiệm của một số tổ chức, cá nhân có liên quan. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức và cá nhân có liên quan tổ chức kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai Siu Hương cho rằng mục tiêu đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học khó khả thi.

Cân nhắc lộ trình đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai

(GLO)- Thảo luận tại tổ về Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035, các thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai đề nghị hết sức cân nhắc lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Bộ đội dầm mình trong bùn non, giúp người dân dọn dẹp và tái thiết nhà cửa, trường học sau trận lũ lịch sử.

Nơi nào dân cần, bộ đội có mặt

(GLO)- Sau cơn lũ dữ, trường học, đường sá, nhà dân từ phố cho đến thôn quê đâu cũng thấy vệt nước lũ dâng và bùn non hiện hữu. Không quản hiểm nguy ứng cứu trong vùng ngập, sau khi nước rút bộ đội lại hiện diện ở khắp mọi nơi để hỗ trợ dọn dẹp “hiện trường”, cùng nhân dân tái thiết.

Các doanh nghiệp KCN Phú Tài thiệt hại nặng do lũ

Doanh nghiệp Gia Lai đối mặt thiệt hại hàng trăm tỷ đồng sau lũ

(GLO)- Đợt lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt tại Khu công nghiệp Phú Tài. Ngay sau khi nước rút, toàn bộ Khu công nghiệp hiện lên với cảnh bùn đất phủ dày trên các nhà xưởng, hàng hóa ngổn ngang, nhiều kiện sản phẩm hư hỏng hoàn toàn.

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

null