Thơ Lê Vy Thủy: Vẽ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lê Vi Thủy là giáo viên Mỹ thuật nên thơ chị luôn đượm màu hội họa. “Vẽ” là một trong những bài như thế, khi ta chạm đến những câu thơ giàu sức gợi: “Em vẽ hy vọng trên tấm rèm hoài nghi/cánh hoa tím sẫm/thả nụ cười/về với ngàn sao”.

Minh họa: Nguyễn Văn Chung
Minh họa: Nguyễn Văn Chung
Em vẽ phố ngày dệt gấm hoa
em vẽ mùa thơ ngây ánh mắt
ngày tinh khôi hạt nắng
cho tình một khúc ban sơ.
Em vẽ hy vọng trên tấm rèm hoài nghi
cánh hoa tím sẫm
thả nụ cười
về với ngàn sao.
Em vẽ màu mắt em xanh
trên cánh buồm thắm đỏ ước mơ
cánh diều bay vút lên cao
tuổi thơ
mênh mông cánh đồng.
Em vẽ về một đóa mây
thẳm xanh trên bầu trời
ríu rít khúc tình ca
khi tình yêu vừa chớm.
LÊ VI THỦY

Có thể bạn quan tâm

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

(GLO)- "Cỏ mây" của nhà thơ Lê Từ Hiển như một khúc tự tình của hoa dại, của mây trời, thỏa sức sống đời thảnh thơi nơi triền sông, cô độc trong sự ngọt ngào, hồn nhiên, ngất ngưởng...
Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

(GLO)- Loài hoa mang trong mình vị đắng đót nhưng vẫn căng mình tận hiến không chỉ sắc vàng rực rỡ mà còn nuôi dưỡng cho đất đỏ bazan màu mỡ. Bài thơ "Hoa đắng" của nhà thơ Ngô Thanh Vân là những lời viết đầy cảm xúc dành cho loài hoa đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này.
Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

(GLO)- Những cảm xúc dạt dào như con sóng được tác giả Phùng Sơn thể hiện trong bài thơ "Biển nhớ". Trước mênh mông của biển, sóng vô tình vỗ bờ rồi lại mải miết trôi xa, để lại một nỗi ngóng trông, mong chờ, nhung nhớ...