Thịt đông món ngon ngày Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thịt đông là món ăn thơm ngon ít khi vắng mặt trong mâm cơm ngày Tết. Vị thơm ngon, vừa giòn lại vừa mềm của thịt đông sẽ khiến mâm cơm ngày Tết thêm hấp dẫn.
 

 

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò rút xương: 1 kg

- Tai lợn: 1 cái

- Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

- Mộc nhĩ, nấm hương

- 1 lít nước

 

Cách làm:

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Mộc nhĩ cắt rối, nấm hương cắt đôi.
 
- Chân giò rút xương cắt miếng như quân cờ, tai lợn làm sạch cắt miếng vừa ăn.
 
- Cho thịt lợn vào âu chần qua nước sôi, rửa sạch bằng nước muối. Sau đó ướp gia vị cùng mắm, bột nêm, một ít hạt tiêu. Ướp khoảng 30 phút.
 
- Cho thịt vào nồi đun sôi, hớt bọt nổi lên, sau đó đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi thấy nước trong. Nêm tiếp nước mắm cho vừa ăn.

Tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm nhừ, nước còn ngập xâm xấp thịt thì nêm hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương vào, đun khoảng 5 phút rồi nhấc ra.
 
- Múc thịt ra bát tô. Có thể chia ra từng bát nhỏ, để nguội. Trời lạnh thịt sẽ tự đông lại rất nhanh. Nếu thích ăn ngay bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
 
Khi thịt đông và chắc lại, úp bát thịt đông ra đĩa thưởng cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng dưa hành.

Mai Trang

Có thể bạn quan tâm

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

(GLO)- Ở TP. Pleiku, các cửa hàng bán hoa, cây cảnh đảm nhiệm luôn việc đúc chậu kiểng. Dù là việc quanh năm, song mỗi dịp Xuân về, các cơ sở làm chậu kiểng tại Phố núi lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi phải cung ứng một lượng lớn sản phẩm cho thị trường Tết.