Thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng, ô tô điện VinFast đạt 11.479 chiếc trong tháng 7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Số xe du lịch của các hãng bán ra trong tháng 7 chỉ đạt chưa tới 23.000 chiếc, giảm 3% so với tháng 6 trước đó.

Doanh số xe xăng giảm

Tháng 7 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam ghi nhận một bức tranh khá thú vị, tổng cộng 31.739 xe được bán ra, theo số liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Con số này giảm nhẹ 1% so với tháng trước nhưng vẫn cao hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái – dấu hiệu cho thấy sức mua vẫn đang duy trì tốt.

Trong đó, xe du lịch vẫn chiếm tỉ trọng lớn với 22.929 chiếc, giảm 3% so với tháng 6. Ở chiều ngược lại, xe thương mại và xe chuyên dụng có mức tăng nhẹ, đặc biệt xe chuyên dụng tăng tới 146%.

Cả xe lắp ráp trong nước (15.701 chiếc) và xe nhập khẩu nguyên chiếc (16.038 chiếc) đều tăng 9% so với tháng trước, phản ánh nguồn cung dồi dào hơn.

VinFast VF 3 tiếp tục là mẫu xe bán chạy
VinFast VF 3 tiếp tục là mẫu xe bán chạy

Doanh số ô tô điện VinFast vượt các hãng

VinFast đã bàn giao 11.479 ô tô các loại đến tay khách hàng, nâng tổng doanh số bán ra từ đầu năm lên 79.048 chiếc, cao hơn các hãng khác trên thị trường.

VF 3 vẫn là lựa chọn số một với 3.140 xe bán ra trong tháng, lũy kế 26.223 xe từ đầu năm. Theo sau là VF 5 với 2.552 xe và phiên bản Herio Green (hướng tới khách kinh doanh dịch vụ) đóng góp 2.128 xe. VF 6 đạt 1.902 xe, VF 7 có 795 xe và VF 8 bán ra 319 xe.

Bà Dương Thị Thu Trang, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh VinFast toàn cầu, nhận định: "Ba tháng liên tiếp đạt doanh số hơn 11.000 xe là minh chứng rõ ràng cho sức hút của ô tô điện VinFast và xu hướng chuyển đổi xanh đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam".

Cũng theo bà Trang, bước sang tháng 8, VinFast bắt đầu bàn giao dòng Limo Green và triển khai chương trình "Thu xe xăng, lên đời xe xanh" tại nhiều tỉnh, kết hợp ưu đãi đặc biệt ở Hà Nội, TP HCM và An Giang.

Theo Tin-ảnh: Nguyễn Hải (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Honda ra mắt N-One e: Xe điện mini cá nhân, chạy gần 300 km mỗi lần sạc

Honda ra mắt N-One e: Xe điện mini cá nhân, chạy gần 300 km mỗi lần sạc

(GLO)- Honda vừa chính thức giới thiệu mẫu xe điện mini N-One e tại thị trường Nhật Bản. Đây là chiếc kei car điện đầu tiên của hãng hướng đến khách hàng cá nhân, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược điện hóa của Honda, khác biệt với mẫu N-VAN e vốn tập trung cho mục đích thương mại.

Gogoro ra mắt xe máy điện EZZY 500 giá 30 triệu, thiết kế hiện đại

Gogoro ra mắt xe máy điện EZZY 500: Thiết kế hiện đại, tính năng như ô tô, giá chỉ 30 triệu đồng

(GLO)- Sau thành công của mẫu EZZY ra mắt hồi tháng 6, thương hiệu xe điện Đài Loan Gogoro tiếp tục trình làng EZZY 500 - mẫu xe máy điện mới sở hữu thiết kế bắt mắt cùng loạt công nghệ cao cấp thường chỉ thấy trên ô tô, nhưng lại có mức giá vô cùng dễ tiếp cận.

Tại sao giá xe điện ngày càng giảm mạnh? Câu chuyện công nghệ, thị trường

Vì sao giá xe điện ngày càng giảm mạnh?

(GLO)- Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang chuyển mình mạnh mẽ từ động cơ đốt trong sang xe điện (EV). Sự chuyển đổi này không chỉ thúc đẩy làn sóng điện khí hóa mà còn khơi mào một cuộc đua khốc liệt về công nghệ pin - yếu tố then chốt quyết định giá thành và hiệu quả của xe điện.

Yamaha Fino Final Edition, mẫu xe tay ga đặc biệt từ Thái Lan, chuẩn bị ra mắt Việt Nam trong tháng 10

Yamaha Fino Final Edition - Bản đặc biệt siêu đẹp sắp cập bến Việt Nam, “ngang cơ” SH Mode

(GLO)- Một mẫu xe tay ga đặc biệt đến từ Yamaha vừa được giới thiệu tại Thái Lan và chuẩn bị có mặt tại Việt Nam ngay trong tháng 10 tới. Dù chỉ là phiên bản kỷ niệm, Yamaha Fino Final Edition đang tạo nên sức hút lớn nhờ thiết kế ấn tượng và loạt trang bị cao cấp không thua kém Honda SH Mode.

Hàng loạt mẫu xe phổ thông được ưu đãi 100% phí trước bạ trong tháng 9/2025

Hàng loạt mẫu xe phổ thông được ưu đãi 100% phí trước bạ trong tháng 9/2025

(GLO)- Bước vào tháng cuối của quý III, thị trường ô tô Việt Nam trở nên sôi động khi nhiều mẫu sedan và MPV phổ thông được áp dụng các chương trình ưu đãi lớn, đặc biệt là hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ - một động thái nhằm kích cầu tiêu dùng và thúc đẩy doanh số giai đoạn cuối năm.

Yamaha Neo’s giảm giá gần 20 triệu đồng - Rẻ chưa từng có, cạnh tranh trực tiếp Honda Vision

Yamaha Neo’s giảm giá gần 20 triệu đồng - Rẻ chưa từng có, cạnh tranh trực tiếp Honda Vision

(GLO)- Chiếc xe máy điện duy nhất của Yamaha tại Việt Nam - Neo’s - đang được giảm giá mạnh chưa từng có, lên tới gần 20 triệu đồng. Động thái này khiến giá bán thực tế của xe chỉ còn khoảng 33-34 triệu đồng, ngang các mẫu xe tay ga phổ thông, mở ra cơ hội tiếp cận rộng rãi hơn cho người dùng.

null