Thêm hai huấn luyện viên bị sa thải sau World Cup 2018

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong thông báo trên trang web chính thức, Liên đoàn bóng đá Costa Rica cho biết sẽ không ký hợp đồng mới với ông Oscar Ramirez sau khi đội bóng của họ không vượt qua được vòng bảng World Cup 2018.

Costa Rica không tiếp tục ký hợp đồng với Oscar Ramirez. (Nguồn: AFP)
Costa Rica không tiếp tục ký hợp đồng với Oscar Ramirez. (Nguồn: AFP)



Trên thực tế, quyết định của Liên đoàn bóng đá Costa Rica không gây bất ngờ với ông Ramirez. Sau trận hòa Thụy Sĩ hôm 27-6 vừa qua, ông Ramirez đã thừa nhận về khả năng mất việc.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Ba Lan cũng vừa ra quyết định sa thải huấn luyện viên Adam Nawalka sau kỳ World Cup tệ hại của đội tuyển.

Ba Lan rời Nga với vị trí bét bảng H sau thất bại trước Senegal và Colombia. Họ chỉ có chiến thắng mang tính an ủi trước Nhật Bản. Ba Lan bị đồn thổi vướng vào những rắc rối nội bộ khi một số cầu thủ lập phe chống lại ngôi sao Robert Lewandowski.

Trên trang web chính thức, Liên đoàn bóng đá Ba Lan thông báo: "Chúng tôi đã đi đến quyết định rằng Adam Nawalka sẽ là huấn luyện viên tuyển Ba Lan cho đến hết ngày 30-7. Sau thời điểm này, chúng tôi sẽ tìm kiếm một huấn luyện viên mới. Chúng tôi sẽ xây dựng đội tuyển theo hướng đi mới".

Cũng như 2 liên đoàn bóng đá trên, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cũng đang nỗ lực thực hiện những bước cải tổ hướng tới tương lai sau những xáo trộn ở World Cup 2018.

Với những gì đã thể hiện trong thời gian ngắn ngủi trên đất Nga, ông Fernando Hierro không thể là lựa chọn lâu dài để dẫn dắt đội bóng "Xứ đấu bò".

Người hiện được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha nhắm đến cho vị trí huấn luyện viêntrưởng đội tuyển quốc gia là Luis Enrique.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales cho biết ông rất ấn tượng với những thành công mà Enrique từng mang lại cho Barcelona. Về phía nhà cầm quân 48 tuổi, ông thừa nhận "sẽ rất vinh dự" nếu trở thành huấn luyện viên của La Roja.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển Việt Nam ăn mừng chiến thắng 2-0 trước Thái Lan tại chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026

Việt Nam hạ gục “voi chiến” ngay thánh địa Rajamangala

(GLO)- Đội tuyển Việt Nam đã phải chịu sức ép lớn từ chủ nhà Thái Lan trong trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026. Tuy nhiên, với những khoảnh khắc tỏa sáng của Hai Long và Quang Hải, “những chiến binh sao vàng” đã giành chiến thắng 2-0 ngay tại Rajamangala, tạo lợi thế trước khi trở về sân nhà.

Xuân Son xuất thần ghi cú đúp phá lưới Malaysia, Việt Nam tranh vô địch với Thái Lan: 5 tỉ đồng tiền thưởng

Xuân Son xuất thần ghi cú đúp phá lưới Malaysia, Việt Nam tranh vô địch với Thái Lan: 5 tỉ đồng tiền thưởng

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi đánh bại Malaysia 2-0 ở trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 trên sân Mỹ Đình. Xuân Son tỏa sáng với cú đúp, giúp đội tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 4-0 sau 2 lượt trận và giành quyền vào chung kết gặp đội tuyển Thái Lan.

null