Thêm 3 nhà máy điện gió chuẩn bị hòa lưới điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 5-9, Văn phòng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có thông cáo gửi báo chí cập nhật tiến tiến độ các dự án điện gió mới đã được công nhận vận hành thương mại, chuẩn bị hòa lưới điện.  

Theo thông báo này, trong tháng 8-2021, có thêm 3 nhà máy điện gió gồm: Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 – Bạc Liêu (giai đoạn 2) với tổng công suất được công nhận là 15,2MW; Nhà máy Điện gió số 5 Ninh Thuận với tổng công suất được công nhận là 21MW; Nhà máy Điện gió 7A Ninh Thuận với tổng công suất được công nhận là 12,6MW được EVN và Bộ Công thương chấp thuận đề nghị đóng điện, hòa lưới để vận hành thương mại (COD).


Như vậy, tính đến hết tháng 8-2021, đã có tổng cộng 24 nhà máy điện gió với tổng công suất là 963MW được đưa vào vận hành thương mại.
 

Dự án Nhà máy Điện gió 7A ở tỉnh Ninh Thuận. Ảnh do EVN cung cấp
Dự án Nhà máy Điện gió 7A ở tỉnh Ninh Thuận. Ảnh do EVN cung cấp


Theo EVN, đầu tháng 8-2021, đã có tổng cộng 106 nhà máy điện gió gửi văn bản và hồ sơ đăng ký hòa lưới và đề nghị công nhận vận hành thương mại với tổng công suất là 5.655,5MW.

Như vậy, tiến độ của các nhà máy điện gió đi vào vận hành thương mại là khá chậm so với dự kiến ban đầu. Theo EVN, hồi tháng 7-2021, đơn vị này đã ký hợp đồng mua bán điện (PPA) với 144 nhà máy điện gió với tổng công suất hơn 8.144MW.

Trong đó có 106 nhà máy điện gió dự kiến đưa vào vận hành thương mại trước ngày 31-10-2021. Tuy nhiên, có khoảng 25 nhà máy điện gió với tổng công suất 1.912,05MW thông báo không thể vận hành thương mại trước 31-10 như dự kiến.

 

Theo VĂN PHÚC (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

(GLO)- Gia Lai đang đẩy mạnh chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp thông qua việc xây dựng mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường xuất khẩu. Sự chuyển biến tư duy của doanh nghiệp (DN) và nông dân tạo nền tảng nâng cao chất lượng, ổn định đầu ra cho nông sản.

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

(GLO)- Những năm gần đây, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã trở thành động lực quan trọng giúp nông sản Gia Lai định vị thương hiệu và mở rộng thị trường. Từ sản xuất nhỏ lẻ, nhiều chủ thể đã đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư chế biến và xây dựng chuỗi giá trị để nâng tầm sản phẩm.

Sẵn sàng thực hiện quy định EUDR tại Việt Nam

Sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam

(GLO)- Ngày 8 và 9-12, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) thông qua Dự án“Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng” tổ chức hội nghị tăng cường năng lực và chuẩn bị sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam.

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát: Tăng tốc giải phóng mặt bằng

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp với ngành chức năng, chính quyền các địa phương tập trung đẩy nhanh công tác kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.

null