Thái Lan đăng cai Đại hội FIFA 2024, ASEAN có cơ hội tổ chức World Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đại hội FIFA 2024 tổ chức tại Thái Lan sẽ là dịp để các thành viên FIFA từ 211 liên đoàn bóng đá trên thế giới tự ứng cử đăng cai World Cup và đề xuất ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch FIFA.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino trong cuộc họp báo về Giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2022 ở Doha (Qatar), ngày 16/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino trong cuộc họp báo về Giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2022 ở Doha (Qatar), ngày 16/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người đứng đầu Cục Hội chợ và Triển lãm Thái Lan (TCEB), ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, thông báo Thái Lan đã được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) lựa chọn đăng cai tổ chức Đại hội FIFA 2024, dự kiến diễn ra vào ngày 17/5/2024 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit.

Đây sẽ là đại hội thường niên lần thứ 74 của FIFA nhưng là lần đầu tiên tổ chức tại một quốc gia thuộc Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đại hội FIFA 2024 dự kiến có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là dịp để các thành viên FIFA từ 211 liên đoàn bóng đá trên toàn thế giới tự ứng cử đăng cai FIFA World Cup và đề xuất ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch FIFA. Bên cạnh đó, đại hội cũng sẽ lựa chọn nước chủ nhà cho Giải Vô địch Bóng đá Nữ thế giới 2027.

Giới chức Thái Lan kỳ vọng Đại hội FIFA 2024 sẽ xây dựng niềm tin và nâng cao danh tiếng của Thái Lan với tư cách là nước đăng cai sự kiện toàn cầu phù hợp với các mục tiêu của Chính phủ nước này.

Sự kiện cũng mở đường cho Thái Lan thể hiện mình là nước chủ nhà tiềm năng của FIFA World Cup thông qua việc phối hợp với các nước ASEAN khác để trở thành đồng chủ nhà, bởi một trong những yêu cầu của FIFA đối với quốc gia đăng cai tổ chức FIFA World Cup là quốc gia đó từng tổ chức Đại hội FIFA.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

Mặc dù trời mưa nhẹ nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần yêu chạy bộ của các VĐV. Ảnh: Hoàng Hoài

Rộn rã bước chạy chinh phục “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Dù thời tiết có mưa nhẹ lất phất, song không khí trước giờ xuất phát Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2025-Giấc mơ đại ngàn” vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Hàng nghìn vận động viên (VĐV) đều háo hức, chờ đợi hiệu lệnh xuất phát vang lên để bắt đầu chinh phục những cung đường đầy thử thách. 

Triền đồi dã quỳ nở rộ, sẵn sàng cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp tổ chức.

Sẵn sàng cho Gia Lai City Trail 2025

(GLO)- Khi những triền đồi bắt đầu nhuộm vàng sắc dã quỳ, Gia Lai lại rộn ràng không khí chuẩn bị cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail-Giấc mơ đại ngàn năm 2025. Sự kiện thể thao-du lịch đặc sắc này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần VietRace365 phối hợp tổ chức.

null