Thái Lan áp dụng chính sách thị thực mới để thu hút khách du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thái Lan sẽ điều chỉnh danh sách mới các quốc gia đủ điều kiện được miễn thị thực, tăng từ 57 lên 93 quốc gia và du khách từ các quốc gia này sẽ có thể ở lại hơn 60 ngày.
Lễ hội té nước Songkran ở Bangkok, Thái Lan ngày 12/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lễ hội té nước Songkran ở Bangkok, Thái Lan ngày 12/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan sẽ cho phép công dân của nhiều quốc gia hơn vào vương quốc này thông qua chính sách miễn thị thực bắt đầu từ ngày 15/7.

Đây là một phần của các biện pháp nhằm thúc đẩy du lịch và khuyến khích du khách lưu lại lâu hơn ở đất nước Chùa Vàng.

Trong một thông báo ngày 12/7, người phát ngôn Bộ Nội vụ Thái Lan Traisuree Taisaranakul cho biết Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Anutin Charnvirakul đã ký 4 văn bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại cho người nước ngoài. Tất cả đều sẽ có hiệu lực vào ngày 15/7 trong khi chờ thông báo trên Công báo Hoàng gia (Royal Gazette).

Các chỉ thị này bao gồm danh sách mới các quốc gia đủ điều kiện được miễn thị thực vào Thái Lan, tăng từ 57 lên 93 quốc gia. Du khách từ các quốc gia này sẽ có thể ở lại hơn 60 ngày.

Thái Lan cũng sẽ tăng gần gấp đôi số quốc gia đủ điều kiện cấp thị thực khi đến, từ 19 lên 31 quốc gia.

Ngoài ra, nước này sẽ giới thiệu dịch vụ Visa Điểm đến Thái Lan, nhắm đến những người du mục kỹ thuật số, người làm việc tự do và du khách muốn biểu diễn hoặc học các kỹ năng như nấu ăn và Quyền Thái (Muay Thai).

Loại thị thực mới, có giá trị trong 5 năm, cho phép người sở hữu ở lại tới 180 ngày.

Cũng theo bà Traisuree, những sinh viên có thị thực thạc sỹ trở lên sẽ được phép ở lại Thái Lan thêm một năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm hoặc đi du lịch, thay vì rời khỏi đất nước ngay lập tức.

Các biện pháp mới tuân theo một nghị quyết được nội các Thái Lan đưa ra vào tháng Năm nhằm kích thích nền kinh tế và du lịch.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, dự kiến số lượng khách nước ngoài đến thăm "đất nước của nụ cười" trong năm nay có thể đạt 39 triệu lượt, mang lại doanh thu 3.000 tỷ baht.

Có thể bạn quan tâm

Qua vùng đất cổ An Khê

Qua vùng đất cổ An Khê

(GLO)- “Ai về nhắn với nậu nguồn/Măng le gửi xuống cá chuồn gửi lên”. Không hiểu sao mỗi khi câu ca dao ấy ngân lên, tôi lại nhớ đến địa linh Tây Sơn thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, tiếp giáp giữa đồng bằng ven biển và Tây Nguyên rộng lớn.

Mùa xuân bên dòng sông Ba

Mùa xuân bên dòng sông Ba

(GLO)- Mùa xuân bên dòng Ba (đoạn qua xã Ia Rmok, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) thật đẹp. Sáng sớm tinh mơ, mặt sông như làn khói phủ. Sương bay lãng đãng theo cơn gió nhẹ phả vào bờ rồi lẫn vào màu xanh cây cỏ, tạo nên một khung cảnh thơ mộng, hữu tình...

Những gốc mai siêu khủng, siêu đẹp tại Lễ hội mai vàng An Nhơn

Những gốc mai siêu khủng, siêu đẹp tại Lễ hội mai vàng An Nhơn

Lễ hội mai vàng không chỉ là dịp để người dân, du khách chiêm ngưỡng những cây mai vàng khoe sắc rực rỡ, mà còn là cơ hội để An Nhơn khẳng định thương hiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương-mai vàng An Nhơn, một sản phẩm truyền thống gắn bó với đời sống của người dân nơi đây bao đời nay.

Nhà rông truyền thống làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang) là nơi diễn ra nhiều hoạt động lễ hội văn hóa quan trọng. Ảnh: M.N

Mơ Hra-Đáp phấn đấu trở thành làng du lịch cộng đồng

(GLO)- Với lợi thế về vị trí địa lý và bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Bahnar, làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng) được huyện Kbang chọn đầu tư phát triển du lịch cộng đồng. Mục tiêu đề ra là bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Viên ngọc bên bờ Biển Đông

Viên ngọc bên bờ Biển Đông

Vùng đất Bình Châu (Bình Sơn) được ví như viên ngọc bên bờ Biển Đông. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp, mà còn sở hữu nhiều di sản lịch sử - văn hóa, địa chất, địa mạo độc đáo.

Độc đáo món ăn không gia vị của người Jrai

Độc đáo món ăn không gia vị của người Jrai

(GLO)- Từ những nguyên liệu “cây nhà lá vườn”, người Jrai khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai đã chế biến thành món ăn thập cẩm đạm bạc. Dù không nêm nếm bất cứ gia vị nào, song món ăn này lại đậm đà hương vị ẩm thực đặc trưng của người Jrai.