Tặng 45 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn xã Ia Trôk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-11, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ia Trôk), Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, Công ty TNHH xây dựng Xuân Hương  tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ia Trôk) được tặng thẻ BHYT. Ảnh: Mai Linh

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ia Trôk) được tặng thẻ BHYT. Ảnh: Mai Linh

Theo đó, có 45 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và Trường THCS Hai Bà Trưng (xã Ia Trôk) được tặng thẻ BHYT. Tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng do Công ty TNHH xây dựng Xuân Hương tài trợ. Mỗi thẻ BHYT có thời hạn 12 tháng.

Việc tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh, giúp các em và gia đình yên tâm trong việc được chăm sóc sức khỏe ban đầu, yên tâm trong học tập và cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

Đak Sơmei vui mùa đót

Rộn ràng mùa đót ở Đak Sơmei

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, hoa đót nở rộ khắp triền rừng. Từ sáng sớm, người dân xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) đã vào rừng hái đót với mong muốn có thêm khoản thu nhập cho gia đình.

null