Sự xuất hiện mới lạ của thổ cẩm Tây Nguyên tại lễ hội ở Măng Đen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 30-10, Chương trình biểu diễn trang phục Thổ cẩm Tây Nguyên với chủ đề “Hẹn nhau giữa đại ngàn Tây Nguyên” vừa kết thúc sau 2 ngày tổ chức tại khu du lịch Măng Đen, Kon Tum.

Biểu diễn thời trang ngay lòng hồ ở dưới chân thác nước Pa Sỹ, Măng Đen, Kon Tum. Ảnh: Hà Nguyễn
Biểu diễn thời trang ngay lòng hồ ở dưới chân thác nước Pa Sỹ, Măng Đen, Kon Tum. Ảnh: Hà Nguyễn
Như Lao Động đã thông tin, Chương trình biểu diễn trang phục Thổ cẩm Tây Nguyên với chủ đề “Hẹn nhau giữa đại ngàn Tây Nguyên” do UBND huyện Kon Plông, Kon Tum chủ trì phối hợp với nhà thiết kế Minh Hạnh và 10 nhà thiết kế nổi tiếng khác của Việt Nam tổ chức.
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum (9.2.1913 – 9.2.2023). 
Chương trình biểu diễn được diễn ra 2 ngày tại Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông, từ chiều 29.10 đến chiều 30.10.

Đây cũng là hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Măng Đen, Kon Tum - nơi được mệnh danh là Đà Lạt 2.

Trang phục thổ cẩm Tây Nguyên vừa quen, nhưng cũng rất lạ trong mắt du khách và ngay cả với người dân bản địa. Ảnh: Hà Nguyễn
Trang phục thổ cẩm Tây Nguyên vừa quen, nhưng cũng rất lạ trong mắt du khách và ngay cả với người dân bản địa. Ảnh: Hà Nguyễn
Thông xanh, hoa trái vùng ôn đới, tượng nghệ thuật... những đặc sản Tây Nguyên đã “làm nền” cho sàn diễn thời trang giữa rừng thông ở Măng Đen. Ảnh: Hà Nguyễn.
Thông xanh, hoa trái vùng ôn đới, tượng nghệ thuật... những đặc sản Tây Nguyên đã “làm nền” cho sàn diễn thời trang giữa rừng thông ở Măng Đen. Ảnh: Hà Nguyễn
Chân trần, lội suối, dạo trong rừng thông... là sàn diễn ấn tượng, khó quên của cả người mẫu lẫn du khách. Ảnh: Hà Nguyễn
Chân trần, lội suối, dạo trong rừng thông... là sàn diễn ấn tượng, khó quên của cả người mẫu lẫn du khách. Ảnh: Hà Nguyễn
Theo Hà Nguyễn - Thanh Hải (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chạm vào lịch sử qua cỗ máy hơi nước

Chạm vào lịch sử qua cỗ máy hơi nước

(GLO)- Một “chứng nhân lịch sử” của ngành đường sắt Việt Nam - đầu máy xe lửa hơi nước 141-165 đang chạy thử nghiệm trên tuyến Diêu Trì-Quy Nhơn. Thuộc dòng đầu máy Tự Lực, cỗ máy này trở lại với tên gọi Revolution Express và một sứ mệnh mới: đưa du khách ngược dòng thời gian, chạm vào lịch sử.

'Nóng' du lịch hè

'Nóng' du lịch hè

Chỉ còn gần 2 tuần nữa, học sinh, sinh viên trên khắp cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ dài nhất năm. Khi các gia đình bắt đầu lên kế hoạch tranh thủ kỳ nghỉ để đưa con về quê hoặc đi du lịch cũng là lúc ngành hàng không và du lịch đón mùa cao điểm "nóng hôi hổi".

Xã đảo Nhơn Châu tìm lối phát triển kinh tế gắn với du lịch.

Sinh kế mới trên xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Tận dụng lợi thế tự nhiên cùng cảnh quan nguyên sơ, xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đang từng bước triển khai các mô hình sinh kế gắn với du lịch trải nghiệm; qua đó nâng cao thu nhập cho người dân và tạo dấu ấn riêng để thu hút du khách đến với đảo.

Nghe biển kể chuyện làng chài

E-magazine Nghe biển kể chuyện làng chài

(GLO)- Giữa cung đường ven biển của phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai), Bãi Xếp hiện lên như một góc nhỏ bình yên nép mình bên biển xanh, nơi du khách có thể cảm nhận rõ hơi thở đời sống của cư dân vùng biển.

null