Sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Thông tin và Truyền thông vừa có Công văn số 1114/STTTT-BCVT gửi các sở, ban, ngành, các địa phương và doanh nghiệp bưu chính, viễn thông phối hợp tuyên truyền sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G.

Ứng dụng i-Speed là hệ thống đo tốc độ truy nhập Internet do Trung tâm Internet Việt Nam và Cục Viễn thông (2 đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp xây dựng, phát triển với mục tiêu giúp người dùng tự đo, đánh giá tốc độ Internet của mình và chủ động lựa chọn gói cước, nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Dữ liệu đo hình thành từ việc người dùng sử dụng ứng dụng i-Speed sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý Nhà nước trong việc thống kê dữ liệu, đánh giá tốc độ, chất lượng Internet của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ; thúc đẩy cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ Internet của doanh nghiệp.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị phối hợp tuyên truyền người dân sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G. Ảnh: Hà Duy
Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị phối hợp tuyên truyền người dân sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G. Ảnh: Hà Duy

Để có dữ liệu về hiện trạng chất lượng dịch vụ truy nhập Internet băng rộng, đặc biệt là dịch vụ truy nhập Internet băng rộng di động 4G trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ban, ngành vận động công chức, viên chức và người lao động của đơn vị chủ động cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed; phổ biến đến tổ chức, cá nhân có liên quan hiểu, hưởng ứng việc cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed. Báo Gia Lai; Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai tăng cường thời lượng đăng, phát tin, viết bài tuyên truyền rộng rãi đến tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn tỉnh biết, cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed.

Sở đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động công chức, viên chức và người lao động thuộc địa phương quản lý chủ động cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed; viết bài, đăng tin về vấn đề này trên các trang, cổng thông tin điện tử, các kênh mạng xã hội Zalo, Facebook,… của địa phương; chỉ đạo cơ quan chức năng liên quan và UBND các xã, phường, thị trấn thông qua hệ thống thông tin cơ sở, các tổ công nghệ số cộng đồng, tổ dân phố, thôn, làng tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed.

Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng, chi nhánh trực thuộc tăng cường phổ biến, hướng dẫn cho nhân viên, các điểm cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp tuyên truyền, thông tin đến khách hàng qua các hình thức phù hợp, như: tờ rơi, màn hình điện tử,… các nội dung liên quan đến cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện khoảng 100 quả trứng khủng long hóa thạch tại Pháp, niên đại ước tính 72 triệu năm

Phát hiện khoảng 100 quả trứng khủng long hóa thạch tại Pháp, niên đại ước tính 72 triệu năm

(GLO)- Bảo tàng Khủng long Mèze tọa lạc tại tỉnh Hérault (miền Nam nước Pháp) cho biết vừa phát hiện khoảng 100 quả trứng khủng long hóa thạch có niên đại ước tính 72 triệu năm; qua đó đưa khu vực này trở thành một trong những điểm khảo cổ quan trọng hàng đầu thế giới.

Gần 40 nhà khoa học, nhà nghiên cứu tham gia Hội thảo quang tử ASEAN mở rộng tại Gia Lai

Gần 40 nhà khoa học, nhà nghiên cứu tham gia Hội thảo quang tử ASEAN mở rộng tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 8-4, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Hội thảo quang tử ASEAN mở rộng. Hội thảo có sự góp mặt của gần 40 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trẻ và nghiên cứu sinh đến từ 12 quốc gia trên thế giới.

null