Sếp trung tâm đăng kiểm và 2 kiểm định viên bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhận từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng để bỏ qua các lỗi khi đăng kiểm, phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới và 2 kiểm định viên bị bắt để điều tra về hành vi đưa, nhận hối lộ.

Ngày 18-2, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Xuân Tùng (địa chỉ khối 9, phường Quán Bàu, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Sếp trung tâm đăng kiểm và 2 kiểm định viên bị bắt  ảnh 1

Cơ quan công an tiến hành khám xét trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D. Ảnh: Công an cung cấp

Cùng với việc khám xét, Công an TP Vinh đã bắt giữ 3 đối tượng về hành vi đưa, nhận hối lộ gồm: Nguyễn Tiến Hoà (SN 1983), phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm, Trưởng dây chuyền kiểm định; Nguyễn Ngọc Thạch (SN 1991) và Cao Xuân Đạt (SN 1988), là 2 kiểm định viên.

Sếp trung tâm đăng kiểm và 2 kiểm định viên bị bắt  ảnh 2

Nguyễn Tiến Hòa-Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D, tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Theo cơ quan công an, kể từ khi hoạt động đến khi bị bắt giữ, trong quá trình thực hiện đăng kiểm xe cơ giới tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D, các đối tượng đã móc nối với "cò" và trực tiếp nhận tiền của chủ xe để bỏ qua các lỗi như: Không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, lốp xe mòn, phanh xe không đảm bảo, đèn xe không đúng quy định... Tùy thuộc vào lỗi nặng hay nhẹ, các đối tượng sẽ nhận tiền hối lộ từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Số tiền nhận hối lộ sẽ được Cao Xuân Đạt tập hợp để cuối tuần chia cho các thành viên liên quan.

Được biết, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới ngày 26-4-2021.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an TP. Vinh điều tra mở rộng.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/sep-trung-tam-dang-kiem-va-2-kiem-dinh-vien-bi-bat-20230218163530382.htm

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế và Bộ Giao thông-Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri Gia Lai

Bộ Y tế và Bộ Giao thông-Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri Gia Lai

(GLO)- Bộ Y tế và Bộ Giao thông-Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri Gia Lai liên quan đến ban hành Bộ tiêu chí quốc gia y tế xã giai đoạn 2021-2030; thực hiện các thủ tục điều chỉnh chủ trương đầu tư và gia hạn hiệu lực hiệp định vay của Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (quốc lộ 19).

Kỳ lạ giếng nước tự phun trào ở An Phú

Kỳ lạ giếng nước tự phun trào ở An Phú

(GLO)- Gần 10 ngày qua, nhiều hộ dân sinh sống tại thôn 5 (xã An Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) rất ngỡ ngàng vì giữa thời tiết khô hạn mà giếng nước mới đào của gia đình anh Trần Ngọc Ánh cứ tự nhiên phun trào tràn qua miệng giếng.
Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

(GLO)- Trong 2 ngày (15 và 16-3), Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Kla) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Kriêng).
Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.