Sếp trung tâm đăng kiểm và 2 kiểm định viên bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhận từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng để bỏ qua các lỗi khi đăng kiểm, phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới và 2 kiểm định viên bị bắt để điều tra về hành vi đưa, nhận hối lộ.

Ngày 18-2, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Xuân Tùng (địa chỉ khối 9, phường Quán Bàu, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Cơ quan công an tiến hành khám xét trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D. Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan công an tiến hành khám xét trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D. Ảnh: Công an cung cấp

Cùng với việc khám xét, Công an TP Vinh đã bắt giữ 3 đối tượng về hành vi đưa, nhận hối lộ gồm: Nguyễn Tiến Hoà (SN 1983), phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm, Trưởng dây chuyền kiểm định; Nguyễn Ngọc Thạch (SN 1991) và Cao Xuân Đạt (SN 1988), là 2 kiểm định viên.

Nguyễn Tiến Hòa-Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D, tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Nguyễn Tiến Hòa-Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D, tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Theo cơ quan công an, kể từ khi hoạt động đến khi bị bắt giữ, trong quá trình thực hiện đăng kiểm xe cơ giới tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D, các đối tượng đã móc nối với "cò" và trực tiếp nhận tiền của chủ xe để bỏ qua các lỗi như: Không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, lốp xe mòn, phanh xe không đảm bảo, đèn xe không đúng quy định... Tùy thuộc vào lỗi nặng hay nhẹ, các đối tượng sẽ nhận tiền hối lộ từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Số tiền nhận hối lộ sẽ được Cao Xuân Đạt tập hợp để cuối tuần chia cho các thành viên liên quan.

Được biết, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới ngày 26-4-2021.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an TP. Vinh điều tra mở rộng.

Có thể bạn quan tâm

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

(GLO)- Báo Gia Lai trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Pleiku: Tập huấn chuyên môn về công tác y tế trường học

Pleiku: Tập huấn chuyên môn về công tác y tế trường học

(GLO)- Trong 2 ngày (19 và 20-6), Trung tâm Y tế TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn chuyên môn về công tác y tế trường học, kiến thức vệ sinh môi trường và phòng-chống một số dịch bệnh tại trường học cho trên 40 nhân viên y tế tuyến xã, phường làm công tác y tế trường học.

Rèn kỹ năng quan sát

Rèn kỹ năng quan sát

(GLO)- Khi ra đường hễ cứ thấy ai chăm chú dòm dòm ngó ngó mọi thứ, có thể khẳng định gần như chắc chắn, người ấy là… nhà văn. Vì họ phải quan sát để có thể phản ánh sự vật hiện tượng một cách chính xác và tỉ mỉ vào trang viết. Tuy nhiên, không phải chỉ có nhà văn mới cần quan sát cuộc sống.

null