Sau những thất bại 'nghẹn ngào', HLV Kiatisak sẽ cho HAGL chơi lấy công bù thủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trận thua CLB Bình Định không phải lần đầu tiên HAGL bị thủng lưới đến 3 lần, nhưng họ sẽ thể hiện bộ mặt khác, khi hàng công được gia cố mạnh mẽ hơn từ vòng 4 V-League 2023-2024.
HLV Kiatisak sẽ điều chỉnh cách chơi cho CLB HAGL từ giai đoạn 2. Ảnh: Minh Trần

HLV Kiatisak sẽ điều chỉnh cách chơi cho CLB HAGL từ giai đoạn 2. Ảnh: Minh Trần

Chỉ sau 30 phút ở trận gặp CLB Bình Định trên sân Quy Nhơn, CLB HAGL đã phải nhận đến 3 bàn thua. Điều đáng nói, các cầu thủ phòng ngự của đội bóng này đều đã mắc sai lầm. Trong bàn thua đầu tiên, cả Martin Dzilah và Jairo Rodrigues đều thất bại khi tranh chấp bóng bổng với Marlon Rangel.

Đến bàn thứ hai, 3 cầu thủ HAGL quyết định ập vào, tạo thành một “gọng kìm” để cướp bóng trong chân Alan. Tuy nhiên, do không có sự đồng bộ nên họ đã để ngoại binh người Brazil tung đường chọc khe để Phạm Văn Thành băng xuống.

Khi tất cả đã bị thu hút vào Alan, Văn Thành băng xuống và dứt điểm trong tư thế đối mặt với thủ môn trẻ Trần Trung Kiên. Đương nhiên, một cầu thủ kinh nghiệm như Thành “chề” đã không bỏ lỡ cơ hội.

Trong bàn thua thứ 3 của HAGL, cú tạt bóng của Đỗ Thanh Thịnh hay pha lắc đầu của Alan đều “miễn chê”. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nhìn nhận lại phòng ngự của HAGL. Họ đã bố trí phòng ngự không hợp lý.

Khoảng trống quá lớn, Văn Thành dễ dàng ghi bàn. Artur thậm chí còn ăn mừng trước. Ảnh chụp màn hình

Khoảng trống quá lớn, Văn Thành dễ dàng ghi bàn. Artur thậm chí còn ăn mừng trước. Ảnh chụp màn hình

Có đến hai cầu thủ di chuyển ra biên nhưng không ngăn được Thanh Thịnh tạt bóng. Jairo phải di chuyển ra để sẵn sàng bọc lót, nhưng có lẽ điều đó là không cần thiết bởi Tuấn Anh đã đứng rất gần Artur của CLB Bình Định. Khi đó, khoảng trống mênh mông trong vòng cấm đã xuất hiện.

Có lẽ, việc lựa chọn ngoại binh của HAGL cũng là một vấn đề. Họ quyết định chia tay Pape Diakite để ký hợp đồng với một cầu ngoại binh chất lượng là Jhon Cley. HLV Kiatisak muốn cải thiện chất lượng hàng công, muốn ghi nhiều bàn hơn. Đó là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, việc HAGL chia tay Diakite, giữ lại Jairo có lẽ không hợp lý. So với Diakite, cựu cầu thủ CLB Khánh Hòa không có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở V-League bằng. Về mặt chuyên môn, Jairo cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế. Trung vệ này chậm chạp, thường xuyên xử lý lóng ngóng.

Sự xuất hiện của Jhon Cley trên hàng công hứa hẹn sẽ giảm áp lực cho hàng thủ CLB HAGL. Ảnh: Minh Tú

Sự xuất hiện của Jhon Cley trên hàng công hứa hẹn sẽ giảm áp lực cho hàng thủ CLB HAGL. Ảnh: Minh Tú

Trong những bàn thua của HAGL trước CLB Bình Định, các quyết định của Jairo đều không đạt hiệu quả. Anh chọn thời điểm bật nhảy không tốt, dâng lên áp sát nhưng không ngăn chặn được đối phương, di chuyển, chọn vị trí sai lầm và bỏ quên tiền đạo đối phương.

Ngoài ra, ở cuộc đối đầu CLB CAHN, Jairo cũng để mất bóng trên phần sân nhà. Sau đó, Raphael Success băng xuống tốc độ để ấn định chiến thắng 3-0 cho đoàn quân HLV Trần Tiến Đại. Các trung vệ trẻ của HAGL cũng chưa đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng.

Ngoài ngoại binh Jairo, các cái tên còn lại là Văn Triệu, Quang Nho, Văn Sơn và A Hoàng. A Hoàng hay chấn thương còn Quang Nho, Văn Sơn sở trường là đá cánh, trong khi Văn Triệu (sinh năm 2003) còn quá trẻ, mắc nhiều sai lầm và buộc phải dạt biên, nhường vị trí trung vệ lại cho Dụng Quang Nho.

Với lực lượng mỏng như vậy, HLV Kiatisak sẽ vất vả tìm cách vá hàng thủ. Rất có thể, "Zico Thái" sẽ cho HAGL chơi kiểu lấy công bù thủ, tận dụng sức mạnh của chân sút Jhon Cley mới tậu để tăng tốc trong chặng đường còn lại của V-League 2023-2024.

Có thể bạn quan tâm

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-8, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (phường Quy Nhơn) sôi động với gần 700 vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tham gia Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2025.

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn ở các giải quốc nội, các võ sĩ Taekwondo Gia Lai vừa tỏa sáng ở đấu trường quốc tế. Điều này mở ra cơ hội lớn cho môn thể thao này có thể vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

(GLO)- Cuối tháng 8 này, những con đường ở phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ sôi động với Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025. Hơn 1.000 người yêu chạy bộ trên cả nước sẽ cùng nhau sải bước, hòa nhịp trong không gian âm nhạc và ánh sáng giữa cao nguyên.

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

(GLO)-Từ 18 đến 25-8, tại sân bóng đá Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ (phường Quy Nhơn Tây), Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu nội bộ cho hơn 50 cầu thủ nhí. Đây là hoạt động thường niên giúp các cầu thủ nhí giao lưu, rèn luyện kỹ năng.

null