Sau Mỹ, thêm nhiều nước đóng cửa đại sứ quán tại Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau Mỹ, 3 nước Italia, Tây Ban Nha và Hy Lạp cũng đã quyết định đóng cửa đại sứ quán tại thủ đô Kiev, Ukraine.

dai-su-quan-tay-ban-nha-tai-kiev-anh-allday-kr-ua.jpg
Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Kiev. Ảnh: allday.kr.ua

Theo Suspilne, thông tin về một cuộc không kích quy mô lớn vào Kiev và toàn bộ Ukraine khiến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại thủ đô Ukraine quyết định đóng cửa tạm thời hôm 20/11.

Ngoài ra, đại sứ quán đã gửi email cho những công dân Tây Ban Nha đang có mặt tại Ukraine, kêu gọi họ thực hiện các biện pháp an ninh đặc biệt cũng như tuân thủ mọi khuyến nghị của chính quyền địa phương và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Các sứ quán Ý và Hy Lạp cũng có hành động tương tự, trong khi sứ quán Pháp vẫn mở cửa dù khuyến cáo công dân tăng cường cảnh giác.

Sứ quán Đức ở Kiev cũng mở cửa giới hạn và công dân vẫn có thể liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

"Chúng tôi thường xuyên liên lạc với các đồng nghiệp ở Kiev để có thể kịp thời đưa ra biện pháp phù hợp nếu tình hình thay đổi", Reuters dẫn lời một quan chức của Bộ Ngoại giao Đức.

Đến trưa 20/11, còi báo không kích vang lên ở Kiev và không quân Ukraine yêu cầu người dân vào hầm trú ẩn. Các quan chức cấp cao khuyến cáo người dân không nên phớt lời còi cảnh báo.

Điện Kremlin chưa có bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, Tổng cục Tình báo Ukraine cáo buộc Nga đang triển khai đòn tấn công tâm lý chống Ukraine bằng cách phát tán tin tức giả trên mạng xã hội về một cuộc không kích nhằm vào Kiev.

Trong bài phỏng vấn đăng ngày 20/11, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga Sergei Naryshkin tuyên bố Moscow sẽ trả đũa các nước thành viên NATO vì cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine tấn công lãnh thổ Nga.

Có thể bạn quan tâm

đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Quản lý Rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về công tác quản lý, bảo vệ rừng. Ảnh Hà Duy

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ

(GLO)- Chiều 26-3, đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung làm trưởng đoàn làm việc với Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về công tác quản lý, bảo vệ rừng; khảo sát núi Chư Nâm và thăm cán bộ cùng người dân làng Xóa (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh).

Hồ Ku Tong (xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) đã gần cạn kiệt nguồn nước. Ảnh: Q.T

Gồng mình ứng phó với nắng hạn

(GLO)- Dưới tác động của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt và nắng nóng kéo dài trong nhiều tháng qua khiến mực nước tại các sông, suối, ao, hồ, đập dâng trong tỉnh Gia Lai giảm mạnh, nguy cơ xảy ra hạn hán trên diện rộng là rất lớn.

Gia Lai: Hoàn thành 17/22 nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 131 của Chính phủ

Gia Lai: Hoàn thành 17/22 nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 131 của Chính phủ

(GLO)- Theo báo cáo của UBND tỉnh Gia Lai, trong quý I-2025, tỉnh đã hoàn thành 17/22 nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 131/NQ-CP ngày 6-10-2022 của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.