Sau Mỹ, thêm nhiều nước đóng cửa đại sứ quán tại Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau Mỹ, 3 nước Italia, Tây Ban Nha và Hy Lạp cũng đã quyết định đóng cửa đại sứ quán tại thủ đô Kiev, Ukraine.

dai-su-quan-tay-ban-nha-tai-kiev-anh-allday-kr-ua.jpg
Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Kiev. Ảnh: allday.kr.ua

Theo Suspilne, thông tin về một cuộc không kích quy mô lớn vào Kiev và toàn bộ Ukraine khiến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại thủ đô Ukraine quyết định đóng cửa tạm thời hôm 20/11.

Ngoài ra, đại sứ quán đã gửi email cho những công dân Tây Ban Nha đang có mặt tại Ukraine, kêu gọi họ thực hiện các biện pháp an ninh đặc biệt cũng như tuân thủ mọi khuyến nghị của chính quyền địa phương và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Các sứ quán Ý và Hy Lạp cũng có hành động tương tự, trong khi sứ quán Pháp vẫn mở cửa dù khuyến cáo công dân tăng cường cảnh giác.

Sứ quán Đức ở Kiev cũng mở cửa giới hạn và công dân vẫn có thể liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

"Chúng tôi thường xuyên liên lạc với các đồng nghiệp ở Kiev để có thể kịp thời đưa ra biện pháp phù hợp nếu tình hình thay đổi", Reuters dẫn lời một quan chức của Bộ Ngoại giao Đức.

Đến trưa 20/11, còi báo không kích vang lên ở Kiev và không quân Ukraine yêu cầu người dân vào hầm trú ẩn. Các quan chức cấp cao khuyến cáo người dân không nên phớt lời còi cảnh báo.

Điện Kremlin chưa có bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, Tổng cục Tình báo Ukraine cáo buộc Nga đang triển khai đòn tấn công tâm lý chống Ukraine bằng cách phát tán tin tức giả trên mạng xã hội về một cuộc không kích nhằm vào Kiev.

Trong bài phỏng vấn đăng ngày 20/11, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga Sergei Naryshkin tuyên bố Moscow sẽ trả đũa các nước thành viên NATO vì cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine tấn công lãnh thổ Nga.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Gia Lai tham gia biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2025

Tỉnh Gia Lai tham gia biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2025

(GLO)- Sáng 9-9, tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025 ở TP. Osaka (Nhật Bản), Ngày Quốc gia Việt Nam đã khai mạc với nhiều hoạt động đặc sắc. Trong đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt do đoàn nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn có sự góp mặt của nhiều diễn viên, nghệ nhân đến từ tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại TP. Sakai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại TP. Sakai

(GLO)- Ngày 8-9, nhân chuyến công tác tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025 Osaka (Kansai, Nhật Bản), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại TP. Sakai Kato Hirosuke.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhơn Châu cần chú trọng phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống người dân

Nhơn Châu cần chú trọng phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Trưa 5-9, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Nhơn Châu, Đồn Biên phòng Nhơn Châu và Đại đội Hỗn hợp đảo Cù Lao Xanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. 

Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (phường Quy Nhơn) chuẩn bị chu đáo cho chương trình khai giảng ngày mai (5-9). Ảnh: Trần Dung

Tường thuật trực tiếp: Học sinh Gia Lai rộn ràng, nô nức khai giảng năm học mới

(GLO)- Sáng nay (5-9), hơn 760.000 học sinh Gia Lai hòa cùng không khí rộn ràng trong lễ khai giảng đặc biệt thống nhất toàn quốc gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Giáo dục. Năm học có ý nghĩa bản lề, mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương-Sáng tạo-Đột phá-Phát triển”.

null