Sau khi được HLV Incheon khen ngợi, Công Phượng nói gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau thảm bại 0-3 trước Daegu, HLV Jorn Andersen vẫn khen ngợi Công Phượng vì màn trình diễn tích cực, tuy nhiên, tiền đạo xứ Nghệ lại không nghĩ như vậy.

Công Phượng thi đấu đầy nỗ lực trong lần đầu tiên được đá chính ở Incheon United
Công Phượng thi đấu đầy nỗ lực trong lần đầu tiên được đá chính ở Incheon United



Lần đầu tiên ở K-League Classic, Công Phượng được HLV Jorn Andersen điền tên vào đội hình xuất phát khi Incheon United trong trận tiếp Daegu trên sân nhà ở vòng 5. Dù HLV Andersen dùng hết 3 quyền thay người nhưng Công Phượng vẫn được ưu tiên chơi trọn 90 phút, tuy vậy, thất bại 0-3 khiến cả thầy lẫn trò đều không thể vui nổi với lần đầu đá chính của cầu thủ thuộc biên chế HAGL này.

Ngay sau trận đấu, trước câu hỏi của báo chí, HLV Andersen nói: "Ngày hôm nay, Công Phượng đã thi đấu nỗ lực hết mình. Cậu ấy đã chiến đấu vì đội bóng và mang đến nhiều tín hiệu tích cực hơn. Tôi sắp xếp cậu ấy chơi bên dưới Mugosa. Nhưng cậu ấy đã tích cực di chuyển xuống hàng tiền vệ để nhận được nhiều bóng hơn. Tôi đánh giá cao màn trình diễn của cậu ấy. Chỉ có điều, đây là trận đấu không tốt của cả đội và chúng tôi phải nhận kết quả đáng thất vọng".

 

Bản thân Công Phượng không hài lòng về màn trình diễn của bản thân khi không tìm kiếm được khoảng trống dứt điểm, buộc lòng phải chuyền cho đồng đội
Bản thân Công Phượng không hài lòng về màn trình diễn của bản thân khi không tìm kiếm được khoảng trống dứt điểm, buộc lòng phải chuyền cho đồng đội



Nhận được nhiều lời động viên từ HLV trưởng, các đồng đội tại Incheon United và đặc biệt là hàng triệu CĐV Việt Nam tại quê nhà, tuy nhiên, Công Phượng lại tỏ ra khá buồn, không hài lòng với bản thân: "Đây là lần đầu tiên tôi được đá chính nên trận đấu không hề dễ dàng chút nào. Đội bóng thất bại nên tôi không được vui lắm. Tôi được đá chính từ đầu nhưng không làm gì cho đội bóng. Nếu trận sau có cơ hội ở trận đấu tới, tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn. Ngày hôm nay, có một số tình huống tôi làm chưa thật tốt. Nhìn chung, tôi chưa hài lòng lắm".

"Ở hiệp một, tôi chơi chưa tốt, chưa bắt nhịp với trận đấu. Hiệp hai, cả đội cố gắng trở lại để tìm kiếm bàn gỡ nhưng chúng tôi lại không có cơ hội để ghi bàn. Cả trận, tôi gần như không có cơ hội để sút bóng. Khi có bóng, tôi không có khoảng trống để đưa ra những cú sút nên tôi buộc phải chuyền cho đồng đội", Công Phượng chia sẻ.

K-League 2019 mới đi qua 5 vòng đấu, nhưng Công Phượng đã san bằng số lần ra sân ở giải đấu cấp cao nhất của Hàn Quốc với người đồng đội Xuân Trường. Công Phượng đã có lần thứ 4 ra sân trong màu áo Inchen United ở K-League 2019. Cả mùa giải 2016, Xuân Trường chỉ có 4 lần ra sân cũng trong màu áo Incheon United (3 đá chính, 1 dự bị với tổng cộng 251 phút).

Với việc tiền đạo số 1 của Incheon United là Mugosa dính chấn thương nặng ở cổ trong trận đấu với Daegu này, nhiều khả năng Công Phượng tiếp tục được trao cơ hội ra sân trong các trận đấu tiếp theo, nếu tiền đạo tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ đáng khen như vừa qua. Vòng đấu tiếp theo, đội bóng của Công Phượng có chuyến làm khách trước đối thủ cực mạnh là CLB Jeonbuk vào ngày 6-4.

Anh Dũng (NLĐO)
Ảnh: Incheon United

Có thể bạn quan tâm

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam.

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam

(GLO)- Chiều 25-1, đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn đã giành chiến thắng kịch tính trước đội Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại ở trận play-off vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh; qua đó giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam lần IV - năm 2026. 

Ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Gia Lai trả lời phỏng vấn về mục tiêu xây dựng nền tảng võ học khoa học và lộ trình trình UNESCO ghi danh di sản.

“Xây dựng nền tảng võ cổ truyền khoa học, hướng tới mục tiêu UNESCO ghi danh”

(GLO)- Trao đổi với Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là hệ thống hóa các giá trị cốt lõi của võ cổ truyền Bình Định, tạo nền tảng khoa học hướng đến mục tiêu UNESCO ghi danh.

null