Ra mắt mô hình “Làng phụ nữ kiểu mẫu” tại buôn Phu Ma Nher 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 15-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ ra mắt mô hình “Làng phụ nữ kiểu mẫu” tại buôn Phu Ma Nher 1.
Lễ ra mắt mô hình "Làng phụ nữ kiểu mẫu" tại buôn Phu Ma Nher 1. Ảnh: Vũ Chi

Lễ ra mắt mô hình "Làng phụ nữ kiểu mẫu" tại buôn Phu Ma Nher 1. Ảnh: Vũ Chi

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN xã đã thông qua quyết định thành lập và bầu Ban Chủ nhiệm mô hình. Theo đó, mô hình gồm 30 thành viên, Ban chủ nhiệm có 3 người. Chị Nay H’Bluin-Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ buôn Phu Ma Nher 1 được bầu làm Chủ nhiệm mô hình.

Mô hình được thành lập nhằm nâng cao nhận thức, năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; đồng thời tạo điều kiện để chị em chia sẻ kinh nghiệm về bình đẳng giới, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhanh chóng ổn định trật tự việc chặn xe chở cánh quạt điện gió

Gia Lai: Nhanh chóng ổn định trật tự việc chặn xe chở cánh quạt điện gió

(GLO)- Ngày 13-7, hàng chục người dân đã đem gạch đá, cây cối chắn đường để cản trở xe đưa thiết bị vào khắc phục sự cố bị gãy tại trụ tuabin số WT04 của Nhà máy điện gió Ia Le 1. Nắm bắt thông tin đó, chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu xử lý ổn định tình hình.
Buôn bán “chợ trời”

Buôn bán “chợ trời”

(GLO)- “Chợ trời” là khái niệm tự phát về thương mại ở các đô thị của Việt Nam đã có từ lâu (có người cho rằng nó có từ thời Pháp thuộc) do người dân buôn bán tự do nhằm trốn tránh sự quản lý của tổ chức hay chính quyền địa phương.
Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

(GLO)- Việc tìm thấy kim loại sắt đã giúp loài người tiến một bước dài trong lịch sử. Cũng vì thế mà người chế tác sắt-thợ rèn được nhiều tộc người trên thế giới tôn vinh. Riêng với người Tây Nguyên, thợ rèn được coi là người sáng thế, người tạo ra con người.