Quảng Ngãi: Xuất hiện 14 trường hợp mắc và nghi mắc bạch hầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiện có 5 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu, 9 trường hợp khác có dấu hiệu của bệnh bạch hầu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngày 15-10, ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, cho biết bệnh viện đang tiến hành cách ly 12 trường hợp là trẻ em (có độ tuổi từ 1 đến 13 tuổi) có các dấu hiệu của bệnh bạch hầu. "Trong số 12 trẻ, 3 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu, 9 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Tất cả các trường hợp này đều ngụ tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi)", ông Tuyến nói.

Ngoài 12 trường hợp trên, có 1 ca mắc bạch hầu nặng đã chuyển ra Đà Nẵng điều trị, 1 ca đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.


 

 12 trẻ có dấu hiệu bệnh bạch hầu đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực
12 trẻ có dấu hiệu bệnh bạch hầu đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực


Ông Phạm Văn Minh, cha của cháu Phạm V.B (13 tuổi, ngụ xã Ba Lế, huyện Ba Tơ), cho biết cách đây vài ngày, cháu đi học về thì bị sốt về đêm. Cứ sốt liên tục mấy ngày không đỡ. Tôi đưa cháu xuống Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ khám thì bác sĩ nghi cháu bị bạch hầu, bảo phải chuyển viện xuống tỉnh để điều trị. Sáng nay bác sĩ thông báo cháu bị mắc bạch hầu.

Bà Đinh Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, cho biết sau khi tiếp nhận các trẻ có dấu hiệu bệnh bạch hầu, Trung tâm đã tiến hành cách ly và cho chuyển viện 14 cháu. Trong số này, có một số gia đình có 2, 3 cháu đều có dấu hiệu của bệnh. "Chúng tôi cũng đã huy động nguồn lực đến khu vực xảy ra bệnh tiến hành phun khử trùng và tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng bệnh", bà Hương cho biết.

Theo T.Trực (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm biến động đường huyết mà còn gây ra những tác động kỳ lạ với sức khỏe.