Quảng Ngãi: Xuất hiện 14 trường hợp mắc và nghi mắc bạch hầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiện có 5 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu, 9 trường hợp khác có dấu hiệu của bệnh bạch hầu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngày 15-10, ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, cho biết bệnh viện đang tiến hành cách ly 12 trường hợp là trẻ em (có độ tuổi từ 1 đến 13 tuổi) có các dấu hiệu của bệnh bạch hầu. "Trong số 12 trẻ, 3 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu, 9 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Tất cả các trường hợp này đều ngụ tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi)", ông Tuyến nói.

Ngoài 12 trường hợp trên, có 1 ca mắc bạch hầu nặng đã chuyển ra Đà Nẵng điều trị, 1 ca đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.


 

 12 trẻ có dấu hiệu bệnh bạch hầu đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực
12 trẻ có dấu hiệu bệnh bạch hầu đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực


Ông Phạm Văn Minh, cha của cháu Phạm V.B (13 tuổi, ngụ xã Ba Lế, huyện Ba Tơ), cho biết cách đây vài ngày, cháu đi học về thì bị sốt về đêm. Cứ sốt liên tục mấy ngày không đỡ. Tôi đưa cháu xuống Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ khám thì bác sĩ nghi cháu bị bạch hầu, bảo phải chuyển viện xuống tỉnh để điều trị. Sáng nay bác sĩ thông báo cháu bị mắc bạch hầu.

Bà Đinh Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, cho biết sau khi tiếp nhận các trẻ có dấu hiệu bệnh bạch hầu, Trung tâm đã tiến hành cách ly và cho chuyển viện 14 cháu. Trong số này, có một số gia đình có 2, 3 cháu đều có dấu hiệu của bệnh. "Chúng tôi cũng đã huy động nguồn lực đến khu vực xảy ra bệnh tiến hành phun khử trùng và tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng bệnh", bà Hương cho biết.

Theo T.Trực (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những thực phẩm “vàng” giúp runner bứt phá thành tích

Những thực phẩm “vàng” giúp runner bứt phá thành tích

(GLO)- Không chỉ luyện tập đúng cách, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quyết định trong hành trình chạy bộ. Từ bữa sáng giàu năng lượng, món ăn phục hồi sau khi chạy, đến thực phẩm “tiếp sức” cho đường dài. Tất cả là “bí kíp vàng” giúp runner duy trì thể lực và chinh phục những cung đường.

Người bị gan nhiễm mỡ nên uống gì?

Người bị gan nhiễm mỡ nên uống gì?

(GLO)- Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý phổ biến do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu lành mạnh. Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn, lựa chọn đồ uống phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị và cải thiện chức năng gan. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

null