Quảng Ngãi: Khởi tố nhân viên y tế bắt giữ một giáo viên để đòi nợ  

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan CSĐT Công an H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã khởi tố nữ nhân viên y tế ở Trạm y tế xã Ba Động, H.Ba Tơ về hành vi bắt giữ một giáo viên để đòi nợ.

Tối 5.12, lãnh đạo Công an H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an H.Ba Tơ đã khởi tố bà Tăng Hà Dung (36 tuổi) trú thôn Trường An, xã Ba Động, H.Ba Tơ, là nữ nhân viên y tế ở Trạm y tế xã Ba Động, về hành vi bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ.

 

Bà Tăng Hà Dung. Ảnh Công an huyện Ba Tơ
Bà Tăng Hà Dung. Ảnh Công an huyện Ba Tơ


Trước đó, chị P.T.C (29 tuổi) ở xã Ba Vinh, H.Ba Tơ, là giáo viên tiểu học trên địa bàn huyện, có vay mượn tiền lãi suất cao của nhiều người, trong đó có gia đình bà Dung.

Vì vậy bà Dung cùng một số người khống chế, đe dọa, buộc chị C. viết giấy nợ và đưa lên ô tô di chuyển qua nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Ngãi như TX.Đức Phổ, TP.Quảng Ngãi và H.Ba Tơ trong nhiều giờ đồng hồ.

Nhận được tin báo, Công an H.Ba Tơ đã kịp thời giải cứu nạn nhân. Hiện vụ việc đang được Công an H.Ba Tơ tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Hải Phong (TNO)

Có thể bạn quan tâm

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Lần đầu tiên tại Gia Lai, các cơ quan chức năng tổ chức đăng ký và trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho bị can tại nơi giam giữ.

Tờ giấy kết hôn sau song sắt

(GLO)- Lần đầu tiên tại Gia Lai, việc đăng ký kết hôn được tổ chức ngay tại nơi tạm giam. Khoảnh khắc đặc biệt này không chỉ giúp hợp thức hóa quan hệ hôn nhân, bảo đảm đứa trẻ được sinh ra có đầy đủ quyền lợi về hộ tịch, y tế, giáo dục mà còn thấm đẫm tính nhân văn trong thực thi pháp luật.

null