Quảng Ngãi: Bắt khẩn cấp hai vợ chồng cho vay nặng lãi đến 365%/năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan CSĐT Công an TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) bắt khẩn cấp và tạm giữ hai vợ chồng về tội cho vay nặng lãi.
Chiều 8-12, Công an TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với hai vợ chồng Ngô Vũ Tường Vi (43 tuổi), Nguyễn Thị Nhỵ (49 tuổi, trú tại P.Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi) cùng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đồng thời, thu giữ 7 cuốn sổ ghi nợ hơn 2.000 trang và nhiều tang vật có liên quan.
Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Quảng Ngãi phát hiện hai vợ chồng Vi - Nhỵ có nhiều biểu hiện liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Ngày 3.12, Công an TP.Quảng Ngãi đã triệu tập hai vợ chồng Vi - Nhỵ lên làm việc.
Tại đây, hai vợ chồng khai nhận vào đầu năm 2021, bằng nhiều thủ đoạn như: “cho vay không cần thế chấp”, “chỉ cần alo là nhận được tiền”, Vi và Nhỵ đã dụ dỗ hơn 50 người trên địa bàn TP.Quảng Ngãi và các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi rơi vào bẫy “tín dụng đen”, với tổng số tiền cho vay hơn 7 tỉ đồng, lãi suất cao nhất lên đến 365%/năm.
 
Hai vợ chồng Ngô Vũ Tường Vi và Nguyễn Thị Nhỵ tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP. Quảng Ngãi
Hai vợ chồng Ngô Vũ Tường Vi và Nguyễn Thị Nhỵ tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP. Quảng Ngãi
Nếu người vay không chịu trả lãi suất sẽ bị Vi đe dọa, khủng bố. Nhiều người vay không kịp trả lãi suất “cắt cổ” của hai vợ chồng Vi - Nhỵ, nên đã phải bỏ đi khỏi địa phương.
Hiện vụ việc đang được Công an TP.Quảng Ngãi điều tra làm rõ.
Theo Hải Phong (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.