Quảng Bình ra mắt Bảo tàng số và bản đồ số du lịch thông minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Quảng Bình vừa ra mắt Bảo tàng số. Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa ra mắt ứng dụng bản đồ số du lịch thông minh.

Phần mềm Bảo tàng số được Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Quảng Bình phối hợp với MobiFone Quảng Bình xây dựng. Phần mềm đã đưa không gian bảo tàng lên nền tảng số, xây dựng 3 không gian triển lãm ảo với các chủ đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp-cuộc đời và sự nghiệp, Quảng Bình-30 năm đổi mới và phát triển, 65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác dạy.

Các đại biểu trải nghiệm bảo tàng số. Ảnh nguồn Báo Quảng Bình

Các đại biểu trải nghiệm bảo tàng số. Ảnh nguồn Báo Quảng Bình

Số hóa bảo tàng là xu hướng tất yếu để thích ứng với xu thế phát triển chung, nhất là trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, phổ biến như hiện nay. Việc xây dựng bảo tàng số giúp tận dụng tối đa những ưu thế vượt trội của công nghệ số để phục vụ đa dạng nhu cầu của công chúng, giúp công chúng tiếp cận gần hơn các hiện vật, ảnh…

Ứng dụng bản đồ số được ra mắt với các nội dung thuyết minh, hình ảnh, video trực quan, sinh động gắn liền với các điểm du lịch đặc trưng, tái hiện không gian 2D/3D xung quanh các điểm tham quan. Ứng dụng đem lại những trải nghiệm tương tác mới lạ, tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, người dân và khách du lịch.

Giao diện bản đồ số du lịch Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long/Báo Lao Động

Giao diện bản đồ số du lịch Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long/Báo Lao Động

Trước đó, Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã triển khai các phần mềm "cổng thông tin du lịch thông minh", ứng dụng “Quangbinh Tourism”, ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo “Quang Binh Tourism VR Tour” trên điện thoại di động.

Có thể bạn quan tâm

Huyền thoại thác Drai Măk

Huyền thoại thác Drai Măk

Bắt nguồn từ dòng suối Êa Măk hiền hòa thuộc địa phận buôn Thái, xã Ea Kuêh (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), thác Drai Măk theo tiếng của người Êđê có nghĩa là “thác nước mang tên chàng Măk”.

Du lịch “hành xác”

Du lịch “hành xác”

(GLO)- Đời sống phát triển, ngày càng có nhiều người yêu thích tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, khám phá vùng đất mới. Dù vậy, kiểu du lịch “hành xác” với mục tiêu chụp được những bức ảnh đẹp nhất, chạy đua với thời gian để đến được nhiều nơi nhất lại đang khiến nhiều người cạn kiệt năng lượng.

Dịch vụ câu tôm, cua ở thị xã Ayun Pa hút khách

Dịch vụ câu tôm, cua ở thị xã Ayun Pa hút khách

(GLO)- Tuy mới đi vào hoạt động song mô hình dịch vụ câu tôm, cua tại thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) thu hút rất đông người dân và các “cần thủ”. Không chỉ mang tính chất giải trí, người câu còn được thu “chiến lợi phẩm” để thưởng thức. 

Ruộng bậc thang ở buôn Ma Giai. Ảnh: N.Đ.M

Độc đáo ruộng bậc thang ở buôn Ma Giai

(GLO)- Nằm dưới chân núi Ơi Phí, buôn Ma Giai (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) được biết đến là ngôi làng của đồng bào dân tộc Chăm H’roi có nguồn gốc từ Phú Yên. Nơi đây hiện hữu những chân ruộng bậc thang độc đáo.